Đã có kết quả xét nghiệm HIV của kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người ở TP.HCM

(VTC News) - Thanh niên dùng vật nhọn đâm nhiều người ở quận 5 không bị nhiễm HIV sau khi được đưa đi xét nghiệm.

Ngày 11/4, Công an quận 5, TP.HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm HIV với Ch.K.B.H. (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6), người dùng vật sắc nhọn đâm nhiều người khác phải điều trị chống phơi nhiễm ở quận 5 gây xôn xao dư luận.

Theo đó, kết quả xét nghiệm HIV đối với H. là âm tính với HIV. Phía gia đình H. có cung cấp bệnh án về thần kinh của H., hiện cơ quan điều tra đang chờ kết quả giám định lại để xử lý theo quy định pháp luật.

Tại trụ sở công an, H. khai có hai tiền án liên quan đến tội trộm cắp và ma túy và thừa nhận đã dùng vật sắc nhọn đâm 6 người.

Da co ket qua xet nghiem HIV cua ke dung vat nhon dam nhieu nguoi o TP.HCM hinh anh 1

 Khu vực nơi H. dùng vật nhọn đâm nhiều người phải điều trị chống phơi nhiễm HIV.

Khi được mời lên làm việc, H. trong tình trạng không tỉnh táo, la hét và chống cự quyết liệt cán bộ điều tra.

Công an quận 5 đang làm việc với các nạn nhân, giám định thương tật của họ, đồng thời kiểm tra H. có bị tâm thần không để tiếp tục các bước xử lý tiếp theo.

Theo Công an TP.HCM, tại thời điểm bị bắt, công an phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc, thanh kim loại, kìm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn và không có kim tiêm trong giỏ xách kẻ này.

Trước đó, ngày 3/4, Công an quận 5 nhận được thông báo từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cho biết, nhiều người bị kẻ lạ dùng vật nhọn gây thương tích ở khu vực cầu Chà Và, đường Nguyễn Tri Phương...

Sau khi bị tấn công, các nạn nhân vào bệnh tư vấn, điều trị chống phơi nhiễm HIV. Nhận định hành vi này là nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 5 mật phục, tóm gọn kẻ gây án.

Đến chiều 4/4, trinh sát phát hiện nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang đi lòng vòng quanh khu vực đường Nguyễn Văn Cừ nên tiếp cận, mời về Công an phường 1 (quận 5) làm việc.

Tại công an, H. khai nhận đã đâm nhiều người nhưng không lý giải nguyên nhân hành vi của mình.

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM từng có 2 tiền án, tiền sự

Kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV ở TP.HCM từng có 2 tiền án, tiền sự

Lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, kẻ dùng vật nhọn đâm nhiều người phơi nhiễm HIV dấu hiệu tâm thần, 2 tiền án, tiền sự về trộm cắp tài sản, cai nghiện ma túy.
 
Xác định vật sắc nhọn kẻ lạ dùng đâm nhiều người ở TP.HCM

Xác định vật sắc nhọn kẻ lạ dùng đâm nhiều người ở TP.HCM

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện một thanh sắt dạng xoắn, đinh ốc, thanh kim loại, kìm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn, không có kim tiêm.
NHÃ UYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU