Đã có Huy chương Bạc Asiad cho Thể thao Việt Nam

(VTC News) - Sau tấm Huy chương Đồng mà VĐV Wushu Nguyễn Mạnh Quyền giành được vào chiều qua (14/11), sáng nay, Thể thao Việt Nam đã giành được Huy chương Bạc ở môn bắn súng, một trong số những môn Thể thao mũi nhọn có khả năng giành Huy chương. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Việt Nam đã có huy chương đầu tiên ở Asiad 16
» Nữ Việt Nam: 30 giây bất ngờ và pha làm bàn tuyệt đỉnh
» Asiad 16: Chủ nhà tiếp tục thâu tóm nhiều huy chương
» 19 hình ảnh không thể quên của Asiad ngày 14/11


Chiếc Huy chương Bạc đầu tiên của Thể thao Việt Nam đạt được ở Quảng Châu thuộc về môn bắn súng, nội dung 10m súng trường hơi di dộng đồng đội nữ (Women's 10m Running Target Team). Tại trường bắn Aoti, ba VĐV Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú đã đạt được điểm số 1.084 điểm.

Các VĐV (trái qua phải: Cù Thị Thanh Tú, Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà) đoạt Huy chương Bạc.

Ở loạt bắn chung kết Cù Thị Thanh Tú giành được 96 điểm cho lần bắn thứ nhất. Ở lần bắn thứ hai, Tú đuối hơn khi chỉ giành 90 điểm, qua đó đạt tổng số 186 điểm. Cũng giành được 186 điểm như Thanh Tú là xạ thủ Nguyễn Thị Thu Hằng. Cô gái trẻ nhất trong bộ ba này đã đạt 97 điểm ở lần bắn thứ nhất và 89 điểm ở lần bắn thứ hai. Trong khi đó, đàn chị  Đặng Hồng Hà giành được tổng số 184 điểm sau hai lượt bắn cùng cho điểm số 92.

Giành Huy chương Vàng ở nội dung này là bộ ba VĐV của nước chủ nhà Trung Quốc, gồm Li Xueyan, Su Li và Yang Zeng với 1146 điểm. Trung Quốc vẫn thể hiện được ưu thế của mình ở môn bắn súng, cả 3 VĐV nước chủ nhà đã thể hiện được sự ổn định của mình, Li Xueyan đạt 96 và 98 điểm cho 2 lần bắn, Su Li chỉ kém chút ít với 94 và 98 điểm, còn thành tích của Yang Zeng là 192 điểm tổng cộng, chia đều cho 2 lượt bắn.

Xạ thủ Su Li trong buổi thi sáng nay.

Huy chương Đồng thuộc về các xạ thủ Ri Hyang Sim, Jo Hyang và Park Hyon A của đoàn CHDCND Triều Tiên, với tổng số 1068 điểm. Đoàn Kazakhstan xếp thứ tư, với 1039 điểm và không giành được Huy chương.
 
Chiếc Huy chương Bạc này giúp Đoàn Việt Nam leo lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp Huy chương của Đại hội, ngang bằng với 2 Đoàn Đông Nam Á khác là Myanmar và Singapore. Dẫn đầu trên bảng tổng sắp Huy chương vẫn là chủ nhà Trung Quốc với 40 Huy chương Vàng.

Bảng tổng sắp Huy chương (tính đến 12h30 ngày 15/11)


Hà Thành - Bích Bích

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh