Đã có hướng giải quyết cho ứng viên đề án 322

(VTC News)- Ngày 25/5, ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục Đào tạo nước ngoài - Bộ GD-ĐT đã có thông báo gửi các ứng cử viên đã trúng tuyển học bổng theo đề án 322 bị dừng đột ngột.

  » Bức tâm thư của ứng viên 322 gửi lãnh đạo Bộ GD-ĐT
  » Đối thoại với ứng viên đề án 322: Vẫn chưa hết lo lắng
  » Chính thức dừng du học theo đề án 322

» Bức tâm thư của ứng viên 322 gửi lãnh đạo Bộ GD-ĐT » Đối thoại với ứng viên đề án 322: Vẫn chưa hết lo lắng » Chính thức dừng du học theo đề án 322


Ông Nguyễn Xuân Vang cho biết, hiện nay Bộ GD-ĐT đang trình xin phép Thủ tướng Chính phủ cho điều chỉnh việc thực hiện Đề án 322 (356) với sự nối tiếp chuyển sang Đề án 911.

Đề án 911 là Đề án đã được Chính phủ phê duyệt và đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục còn lại để được duyệt cấp kinh phí triển khai thực hiện tuyển sinh, cử ứng viên đi học tiến sĩ từ năm 2012.

Lãnh đạo Cục đào tạo với nước ngoài cũng khẳng định, đồng thời với việc chuyển tiếp đào tạo cán bộ bằng NSNN sang một giai đoạn mới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục thực hiện Đề án 322 (356) quản lý, cấp phát kinh phí cho số lưu học sinh đã được cử đi học ở nước ngoài cho đến khi kết thúc khóa học theo quyết định cử đi học của Bộ GD- ĐT.

Để nối tiếp công tác đào tạo của Đề án 322 (356) cho những đối tượng ứng viên không thuộc phạm vi đào tạo của Đề án 911, Bộ GD-ĐT đang hoàn tất dự thảo Đề án mới để trình Chính phủ trong tháng 6/2012.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho các ứng viên đề án 322 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho các ứng viên đề án 322 


Triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo để các ứng viên hiểu rõ thêm.

Theo đó, các ứng viên đã trúng tuyển học bổng NSNN nghiên cứu các chương trình học bổng do Bộ GD-ĐT đang chủ trì tuyển, nếu có chương trình phù hợp hoặc chương trình mà ứng viên có thể chấp nhận chuyển sang đăng ký học bổng đi học thì ứng viên kịp thời liên hệ với Cục Đào tạo với nước ngoài (email: tuyensinh@vied.vn) để được hỗ trợ trong việc đề cử và đàm phán học bổng cho ứng viên đi học ngay trong năm 2012 hoặc 2013.

Ứng viên nào đã tự liên hệ với cơ sở đào tạo và tổ chức quốc tế có thể cấp học bổng cho ứng viên đi học và cần sự hỗ trợ, đề cử, đàm phán thì ứng viên gửi thông báo ngay đến Cục Đào tạo với nước ngoài để Cục hỗ trợ kịp thời cho ứng viên.

Các ứng viên đề án 322 bị dừng đột ngột được bảo lưu kết quả chờ cơ hội phù hợp 

Các ứng viên đề án 322 bị dừng đột ngột được bảo lưu kết quả chờ cơ hội phù hợp 


Trong trường hợp ứng viên đăng ký nguyện vọng đi học theo các học bổng khác theo thông báo của Bộ GD-ĐT nhưng không được phía nước ngoài tiếp nhận đào tạo hoặc không chọn đăng ký đi theo các chương trình học bổng này, Bộ GD-ĐT cho phép bảo lưu kết quả trúng tuyển học bổng NSNN.

Các ứng viên này được chờ giải quyết đi học theo nguồn kinh phí được phép điều chỉnh đối với Đề án 322 và Đề án 911 hoặc theo Đề án mới của Bộ GD-ĐT trình Chính phủ phê duyệt trong thời gian tới.

Về thời hạn đăng ký nhu cầu chuyển đổi sang các chương trình học bổng khác cũng như đăng ký nhu cầu được tiếp tục bảo lưu kết quả trúng tuyển để đi học bằng NSNN đối với ứng viên đã trúng tuyển học bổng đại học và thạc sĩ, Cục Đào tạo với nước ngoài sẽ tiếp nhận đăng ký đợt đầu đến ngày 01/6/2012.

Ứng viên chưa kịp đăng ký trước ngày 01/6/2012 có thể gửi đăng ký sau ngày 01/6/2012 và Cục sẽ tiếp tục tổng hợp để xử lý cụ thể và thông báo cho từng ứng viên biết.  

Đối với ứng viên là giảng viên các trường đại học, cao đẳng theo Đề án 322 (356) nhưng quyết định phê duyệt trúng tuyển đi học nước ngoài của Bộ GD-ĐT đã hết hạn, Bộ GD-ĐT tạo điều kiện cho phép ứng viên gửi liên hệ gửi email đến Cục Đào tạo với nước ngoài (email: tuyensinh@vied.vn) đăng ký nguyện vọng chuyển sang Đề án 911.

Ông Nguyễn Xuân Vang khẳng định: “Trong quá trình thực hiện, Cục Đào tạo với nước ngoài luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn, giải đáp, tư vấn, hỗ trợ xử lý cụ thể cho ứng viên với tinh thần trách nhiệm cao nhất để có thể cùng các ứng viên khắc phục các khó khăn chung hiện nay”.

Tin liên quan

» Đối thoại với ứng viên đề án 322: Vẫn chưa hết lo lắng
» Chính thức dừng du học theo đề án 322


Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN