Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đã có hình thức kỷ luật giáo viên bỏ lớp khiến bé 4 tuổi bị bạn vây đánh

(VTC News)- Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Krông Năng đã thống nhất hình thức kỷ luật giáo viên Đinh Thị Phương bỏ lớp khiến bé 4 tuổi bị bạn vây đánh.

Chiều 4/1, ông Nguyễn Xuân Bảy-Trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Năng( Đắk Lắk) cho biết sau cuộc họp kỷ luật đã đưa ra hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm cho giáo viên Đinh Thị Phương đã bỏ lớp để lên văn phòng nộp hồ sơ và xảy ra vụ việc các học sinh đánh hội đồng bé Vy.

Trả lời PV VTC News, vị trưởng phòng GD-ĐT huyện Krông Năng cho biết việc giáo viên Đinh Thị Phương gọi điện cho gia đình lên dọn vệ sinh khi bé Vy tè ra ngoài là lỗi hoàn toàn thuộc về cô giáo.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ điều tra kỹ hơn và sẽ xử lý nghiêm việc này.

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Bảy cũng đã cám ơn cơ quan Báo điện tử VTC News đã đưa thông tin về vụ việc, để cho các giáo viên rút bài học kinh nghiệm và quan tâm hơn về vấn đề giáo dục mầm non.
Trường mần non Hoa Lý buổi chiều học sinh về (Ảnh: Thanh Hải)

Trường mần non Hoa Lý buổi chiều học sinh về (Ảnh: Thanh Hải)


Bà Hồ Thị Hồng Trinh- Chuyên viên mần non phòng GD-ĐT huyện Krông Năng cho biết trong các đợt tập huấn điều truyền đạt cho các giáo viên mần non về cách bao quát lớp, đưa vào hướng dẫn nhiệm vụ chi tiết cụ thể.

"Xảy ra sự việc như hôm nay, cũng có phần do lỗi giáo viên còn trẻ, nên chưa xử lý hết trách nhiệm của giáo viên đứng lớp", bà Trinh nói.

Phát biểu tại cuộc họp, anh Nguyễn Hữu Hải (bố Vy) cho rằng thông qua sự việc này mong các giáo viên mầm non cần nêu cao trách nhiệm và yêu trẻ, quan tâm đến trẻ một cách thiết thực.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Bảy đã yêu cầu giáo viên Đinh Thị Phương làm trường trình nêu rõ trách nhiệm sai phạm, đồng thời chỉ đạo đơn vị trường mầm non Hoa Ly họp hội đồng đưa ra xử lý sai phạm của giáo viên.
 Báo cáo tường trình của trường mầm non Hoa Ly (Ảnh: Thanh Hải)

 Báo cáo tường trình của trường mầm non Hoa Ly (Ảnh: Thanh Hải)


Được biết, cô Đinh Thị Phương đang là giáo viên dạy hợp đồng. Trong quá trình dạy, cô Phương đã phấn đấu tốt trong công tác. Do lần đầu mắc sai phạm nên trường hợp cô Phương sẽ được đưa ra hội đồng kiểm điểm để rút kinh nghiệm.

Trước đó VTC News đã đưa tin, lúc 15 giờ ngày 28/12/2015, giáo viên Đinh Thị Phương  đã bỏ lớp đi lên văn phòng để nộp hồ sơ, lúc cô Phương về thì quản lớp Yến N. (4 tuổi) báo lại, do bạn Vy ngủ trong lớp và tè tại lớp nên Yến N. cùng 2 bạn nam khác đánh Vy.

Trong cuộc họp, bà Trần Thị Hằng-Hiệu trưởng mầm non Hoa Ly đã xin lỗi phụ huynh và tiến hành hành cuộc họp hội đồng kỷ luật và hạ thi đua từ tốt xuống trung bình đối với cô giáo Phương.

"Nhà trường sẽ cố gắng khắc phục những khuyết điểm và mong anh Hải sẽ đưa bé Vy đến lớp trở lại", bà Hằng nói.

Đồng thời, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Krông Năng cũng đã báo cáo sự việc cho lãnh đạo sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk biết về thông tin cuộc họp. 

 Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN