Vụ trẻ mầm non rơi từ tầng 2 xuống đất: Kỷ luật khiển trách 2 cô giáo

(VTC News) - Mới đây, bà Vũ Ngọc Dự (Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch, Hà Nội) cho biết, đã tiến hành họp hội đồng và đưa ra hình thức xử lý đối với các giáo viên có liên quan đến việc để bé 2 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất.

Bà Vũ Ngọc Dự cho biết nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với 2 cô giáo trực tiếp để xảy ra sự việc để bé 2 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất.

"Trong lớp lúc xảy ra tai nạn có 4 cô giáo. Tuy cháu bé không làm sao nhưng đây sẽ là bài học cho các giáo viên trong trường. Hai cô Hà và cô Ánh là 2 giáo viên được giao nhiệm vụ quản lý trẻ, chịu trách nhiệm trực tiếp trong vụ tai nạn, Hội đồng nhà trường quyết định ra quyết định kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, vì cô Hà đang mang thai nên tạm dừng quyết định kỷ luật khiển trách nhưng vẫn cắt hoàn toàn chế độ khen thưởng của năm.

2 cô giáo còn lại có mặt trong lớp học là cô Hằng và cô Thảo bị phê bình, kiểm điểm và cắt toàn bộ chế độ khen thưởng" - bà Dự chia sẻ.

Vu tre mam non roi tu tang 2 xuong dat: Ky luat khien trach 2 co giao hinh anh 1

 Bà Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch.  (Ảnh: Đỗ Hợp)

Bà Dự cũng cho biết, cách đây ít ngày, nhà trường và gia đình bé gái đã cho con đi kiểm tra lại lần 2 tại bệnh viện và kết quả không có gì bất thường. Bé đã đi học trở lại, sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Trước đó, tất cả giáo viên, đại diện phụ huynh ngỏ ý không kỷ luật cô giáo vì đây là sự việc hy hữu, ngoài kiểm soát. Một cô được phân công bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại bế cháu vào lớp, lẽ ra phải giao tận tay cho người quản học sinh thì thả bên ngoài để cháu chạy sang phòng máy bên cạnh, dẫn đến tai nạn.

Video: Bé 2 tuổi bị rơi từ tầng 2 trường mầm non: Phụ huynh chưa hết bàng hoàng

 Trước đó, vào khoảng 16h chiều ngày 11/5 tại Trường Mầm non Mai Dịch, bé gái Vũ Quỳnh Anh (2 tuổi rưỡi) bị rơi từ phòng máy tính tầng 2 của trường xuống mặt đất. Tuy nhiên, khi sự việc diễn ra, cả 4 cô giáo dạy ở lớp bé đều không hề hay biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía nhà trường đã trực tiếp gửi lời xin lỗi đến gia đình về tai nạn này và đã cử giáo viên thay nhau đến bệnh viện chăm sóc bé. Sau khi nhập viện và được kiểm tra, chụp chiếu, nằm theo dõi tại Bệnh viện Nhi Trung ương 3 ngày, sáng ngày 14/5 bé Quỳnh Anh đã được xuất viện.

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU