iPhone X giá bao nhiêu, hàng xách tay về Việt Nam bao giờ có?

(VTC News) - Ngay sau khi Apple ra mắt 3 mẫu điện thoại iPhone, nhiều cửa hàng chuyên các sản phẩm điện thoại di động đã cho đặt cọc trước để mua những chiếc iPhone X, 8 và 8 Plus, song, giá bán đang cực kỳ hỗn loạn.

Trong sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của Apple, mẫu điện thoại iPhone X đang được nhiều người tiêu dùng chờ đợi hơn cả.

Phải đến cuối sự kiện ra mắt, nhà sản xuất hình 'trái táo khuyết' mới công bố mọi thông tin liên quan, thông số kỹ thuật, các tiện ích công nghệ và giá bán chính thức của siêu phẩm iPhone X. 

iPhone X gia bao nhieu, hang xach tay ve Viet Nam bao gio co? hinh anh 1

 Giá bán cho phiên bản iPhone X 64G tại Mỹ là 999 USD (khoảng 22 triệu đồng)

Với giá bán phiên bản iPhone X 64G tại Mỹ là 999 USD (khoảng 22 triệu đồng), nhiều người hâm mộ phần nào an tâm vì chúng không quá đắt. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ Apple đều có chung nhận định, khi về Việt Nam, iPhone X sẽ đắt gấp đôi, gấp 3 lần bình thường.

Ngay sau khi sự kiện ra mắt kết thúc, rất nhiều cửa hàng chuyên các sản phẩm điện thoại di động sách tay đã công bố giá bán iPhone X tại Việt Nam. Theo đó, chuỗi cửa hàng C.S đưa ra mức giá 39,990 triệu đồng cho phiên bản 64G và 49,990 triệu đồng cho phiên bản 256G. Tức là đắt gấp đôi so với giá niêm yết của nhà sản xuất. 

iPhone X gia bao nhieu, hang xach tay ve Viet Nam bao gio co? hinh anh 2

Chuỗi cửa hàng C.S đưa ra mức giá 39,990 triệu đồng cho phiên bản 64G và 49,990 triệu đồng cho phiên bản 256G 

Hệ thống cửa hàng này cũng cho đặt trước bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Cụ thể, iPhone 8 64G và 256G có giá lần lượt là 21,990 triệu và 23,990 triệu đồng; iPhone 8 Plus 64G và 256G có giá lần lượt là 25,990 triệu và 28,990 triệu đồng (đắt gấp đôi so với giá yêu cầu của Apple).

Trong khi đó, hệ thống FPT Shop, nhà phân phối sản phẩm được Apple ủy quyền tại Việt Nam cũng ngay lập tức tính toán xong giá thành lên kệ tại Việt Nam.

Giá bán tại đây ''mềm'' hơn so so với cửa hàng C.S. Cụ thể, iPhone X 64G và 256G được niêm yết là 29,990 và 34,790 triệu đồng; iPhone 8 được công bố là 20,990 và 25,790 triệu đồng; iPhone 8 Plus là 23,990 triệu và 28,790 triệu đồng.

iPhone X gia bao nhieu, hang xach tay ve Viet Nam bao gio co? hinh anh 3

Giá bán các sản phẩm mới của Apple tại hệ thống FPT

Tuy nhiên, FPT Shop cho biết, phải đến cuối tháng 12 mới có hàng để phục vụ người tiêu dùng trong nước. Trong khi đó, một cửa hàng khác là T.S khẳng định, chỉ sau 3 ngày, iPhone được bán ra thị trường (22/9) sẽ có hàng về tới Việt Nam.

"Chính vì vậy, giá bán của chúng tôi sẽ đắt hơn hệ thông FPT một chút (mẫu iPhone X đắt hơn 10 triệu đồng), để phục vụ cho những khách hàng chịu chi tiền mua sớm nhất tại Việt Nam", vị đại diện nói.

Có điều khá lạ, chỉ có mẫu iPhone X mới bị loạn giá bán tại các đại lý; trong khi đó, bộ đôi iPhone 8/8 Plus lại không quá chênh lệch. 

Video: iPhone 8 ra mắt vào 12/9

"Tôi chắc chắn rằng, mẫu iPhone X sẽ là sản phẩm chủ lực tại Việt Nam, nhờ thiết kế đẹp và không giống bất kỳ mẫu iPhone nào trước đâu.

Trong khi đó, 2 người anh em là 8/8 Plus sẽ có phần hụt hơi vì chúng giống iPhone 7/7 Plus quá. Thậm chí, nếu độ lại vỏ thì giống hệt nhau.

Chính vì vậy, tôi nghĩ nhu cầu mua bộ đôi 8/8 Plus sẽ ít hơn nhiều so với X. Đây cũng chính là lý do vì sao giá iPhone X lại chênh nhau nhiều tại các đại lý", đại diện cửa hàng T.S nói.

Việc các mẫu iPhone vừa mới ra mắt bị thổi giá trị lên gấp đôi, gấp 3 đã không còn quá lạ lẫm với người tiêu dùng. Đây chính là cách "chơi chiêu" của các đại lý khi đánh vào tâm lý sẵn sàng bỏ tiền ra thay vì chờ đợi của người Việt.

Anh Đỗ Mạnh Quân, một chuyên gia kinh tế nhận định, nếu không muốn bị "chặt chém", người tiêu dùng Việt Nam nên chờ đợi nguồn hàng chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam hoặc chờ đợi thêm 1-2 tháng nữa, giá bán tại các đại lý xách tay sẽ rẻ hơn rất nhiều.

>>> Đọc thêm: iPod Touch Gen 7 có thể ra mắt đêm nay

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU