Đã có ai nhìn thấy cháu bé phát lửa?

(VTC News) - Theo lời anh Việt, sau khi hệ thống điện nhà anh cháy sạch, anh đã đưa con gái trú ngụ tạm ở nhà người thân. Thế nhưng, bé T. đến ở 2 gia đình, thì cả 2 nhà đều cháy ổ điện. Sự việc này cũng chỉ mới được kể qua lời anh Việt, chưa có căn cứ gì chắc chắn.


Sửa lại toàn bộ hệ thống điện xong xuôi, các nhân viên còn đo đạc cẩn thận mọi thông số, trước khi bàn giao cho gia chủ. Khi nguồn điện an toàn tuyệt đối, anh Việt mới đưa vợ con về.

Thế nhưng, vẫn theo lời anh Việt, bé T. vừa về đến nhà lúc 14 giờ, thì đến 17 giờ, tất cả các ổ điện trong nhà cùng nhau bốc hỏa. Lập tức, anh Việt gọi thợ điện đến.

Ông thợ điện này hỏi han, trao đổi với bé T. một lát, thì ông đặt nghi vấn rằng, nguyên nhân gây cháy là do bé T., vì ông để ý rằng hễ bé ở đâu, là ổ điện, thiết bị điện ở khu vực đó bị cháy. Thậm chí, ông đang sửa ổ điện, thì bé T. lại gọi: “Bác ơi, quạt cháy này”, rồi “Bác ơi, sạc điện thoại đang cháy”…

Ban đầu là các vụ cháy ổ điện, phích điện, thiết bị sạc. 

Ban đầu là các vụ cháy ổ điện, phích điện, thiết bị sạc. 


Có một điểm đáng lưu ý, là khi ông thợ điện ở đó, các vụ cháy xảy ra liên tục, nhưng ông thợ điện, bố cháu T. cũng đều không được tận mắt, mà chỉ toàn được cháu T. thông báo.

Khi đó, gia đình anh Việt lộn xộn lắm, mỗi người một ý kiến. Người cho rằng gia đình bị ma hành, người cho rằng cháu T. là “người khác”, có hành động kỳ quặc. Riêng chị ruột của anh Việt, tức bác ruột cháu T. thì không tin chuyện ma mãnh, cũng không tin cháu gái phá hoại, càng không tin cháu có khả năng kỳ dị.

Chị anh Việt đã đưa cháu T. về nhà mình để chăm sóc cho cháu. Thế nhưng, vừa đưa cháu về được nửa tiếng, chị đã tá hỏa gọi điện cho anh Việt nói rằng các ổ sạc điện thoại, ổ cắm, phích điện nhà chị đều cháy.

Anh Việt tức tốc chạy sang nhà chị gái xem tình hình thế nào. Anh vừa đến thì bé đòi đi vệ sinh. Lát sau thì bé kêu cháy. Và ổ điện nhà vệ sinh bốc hỏa. Vụ này cũng không ai tận mắt thấy lửa bắt đầu bốc cháy.

Bình nóng lạnh chịu chung số phận với căn lầu 3. 

Bình nóng lạnh chịu chung số phận với căn lầu 3. 


Theo lời anh Việt, nghĩ con có khả năng gây cháy, nên anh đã đưa con đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Gặp các bác sĩ, anh trình bày hiện tượng đặc biệt của con mình, song chẳng bác sĩ nào tin. Họ nghĩ do trùng hợp ngẫu nhiên, rồi được mọi người thêm mắm thêm muối.

Các bác sĩ thực hiện các công đoạn khám, chiếu chụp, siêu âm, CT Scaner não, điện não đồ… Các kết quả đều cho biết, bé T. hoàn toàn bình thường, không có bất thường nào cả.

Chưa tin với kết luận của Bệnh viện Chợ Rẫy, anh Việt đưa cháu sang Bệnh viện Nhi Đồng 2. Tại đây, các bác sĩ cũng làm đủ mọi xét nghiệm, chiếu chụp, song các thông số cũng cho biết cháu hoàn toàn bình thường.

Nhiều vật dụng thành than trong vụ cháy lầu 3. 

Nhiều vật dụng thành than trong vụ cháy lầu 3. 


Trong khi bệnh viện không tìm ra nguyên nhân, mà cháu T. vẫn liên tục phát hỏa, anh Việt buộc phải tìm đến phương pháp khác, ấy là đưa cháu đến gặp nhà cảm xạ Dư Quang Châu - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng cảm xạ địa sinh học, thuộc Đại học quốc tế Hồng Bàng.

Nhà cảm xạ Dư Quang Châu cho biết, anh đã tiến hành đo đạc năng lượng sinh học bằng máy RFI. Theo anh Châu, chiếc máy cho kết quả trường năng lượng sinh học của cháu T. có một vài điểm không tốt, nhưng cũng không có quá nhiều bất thường. Nhiều người bình thường khi đo đạc cũng cho ra kết quả như thế.

Anh Châu đã đề nghị gia đình đeo vòng thạch anh cho cháu và tắt mọi thiết bị điện trong nhà khi không cần thiết. Ngoài ra, anh cũng khuyên gia đình tìm cách giúp cháu thư giãn tinh thần, không nên để cháu căng thẳng, rồi giám sát cháu chặt chẽ. Thực hiện những việc như thế, thì mấy ngày liền, nhà anh Việt không xảy ra vụ cháy nào cả.

Căn phòng lầu 3 sau vụ cháy. 

Căn phòng lầu 3 sau vụ cháy. 


Tuy nhiên, trong dịp 30-4 đó, khi anh Việt tổ chức cho cả gia đình đi nghỉ mát ở Vũng Tàu, thì lại xảy ra hiện tượng cháy. Cũng vẫn là theo lời anh Việt, khi gia đình vừa đến khách sạn, các ổ điện, máy điện thoại để bàn bốc cháy ngùn ngụt, khét lẹt. Chuyển sang khách sạn thứ hai, tình trạng cháy ổ điện, thiết bị điện lại diễn ra tương tự. Thế là, gia đình buộc phải hủy chuyến đi, trở về nhà ngay trong ngày.

Khi gia đình anh trở về nhà, thì mật độ các vụ cháy càng dày hơn. Lần này, không phải các ổ điện, phích điện và các thiết bị điện phát cháy, mà bất cứ thứ gì ở gần cháu T. cũng có thể phát hỏa!

Nào là quần áo, chăn màn, nệm giường, ri-đô. Rồi cả miếng nhựa của bồn cầu bé T. ngồi lên lúc đi tiểu tiện cũng cháy xém, bốc khói khét lẹt. Khủng hoảng nhất là gần đây những chiếc quần, áo cháu đang mặc bỗng bén lửa!

Cũng vẫn theo lời kể của anh, vào ngày 10-5, bé T. đã gây cháy quần của mình và lưng áo bé gái khác. Đợt đó, cháu T. đã ngồi sau lưng một cháu bé cùng xóm. Cháu này chơi iPAD, dựa lưng vào chân bé T. và xảy ra cháy. Đấy cũng vẫn là lời kể của anh Việt, còn cháu bé bị cháy kia là ai thì… bí mật.

Cháu T. (áo xanh) và cô bé hàng xóm. Theo lời anh Việt, thì cháu T. bị cháy quần và cháu bé hàng xóm này bị cháy áo phần lưng (?!). 

Cháu T. (áo xanh) và cô bé hàng xóm. Theo lời anh Việt, thì cháu T. bị cháy quần và cháu bé hàng xóm này bị cháy áo phần lưng (?!). 


Rồi tiếp đó, 11-5, bé T. vừa tắm xong, khi quần còn đang ướt mà vẫn bốc cháy. May mà lần nào quần áo bốc cháy cũng được mọi người phát hiện và dập lửa kịp thời nên cháu không bị bỏng!

Thời gian này, theo anh Việt, vợ chồng anh luôn phải kè kè bên cháu, để theo dõi mọi động tĩnh của cháu. Thậm chí, lúc đi ngủ, anh chị phải để cháu nằm giữa, với mấy xô nước ở chân giường, khăn ẩm ngâm trong chậu, sẵn sàng cứu hỏa bất cứ lúc nào. Rất may mà trong lúc cháu T. ngủ, chưa có vụ cháy nào xảy ra.

Mọi thiết bị điện đều được ngắt hoàn toàn khi không cần thiết hoặc có cháu ở gần. Những vật dụng dễ cháy cũng được anh chị di chuyển đi nơi khác. Anh Việt cũng xin cho con gái nghỉ học suốt 3 tuần. Tuy nhiên, đang lúc thi cử, nên anh buộc phải cho con đi học lại.

Ở trường, thầy cô cũng đã được biết chuyện của cháu T., nên trông coi cháu ghê lắm. Cháu đi đến đâu cũng có người mang bình cứu hỏa đi theo. Cho đến nay, bé T. đã có 3 lần phát hỏa ở trường!

Một lần chiếc ghế xe ô tô đưa đón học sinh mà bé ngồi phát cháy, may mà mọi người dập đám cháy kịp thời, không thì nguy hại tính mạng của mấy chục học sinh. Một lần cây lau nhà bốc hỏa và một lần thùng chứa rác của nhà vệ sinh cháy rụi!

Thông tin này được anh Việt cung cấp cho nhà nghiên cứu H. cũng như các nhà khoa học khác. Tuy nhiên, chính nhà nghiên cứu này cùng một số phóng viên tìm đến ngôi trường quốc tế mà cháu theo học (tên trường do người nhà anh Việt cung cấp), thì không những chẳng có vụ cháy nào, mà còn chẳng có cháu nào tên là T.

Chiếc nắp nhựa bồn cầu cháy từ dưới lên. 

Chiếc nắp nhựa bồn cầu cháy từ dưới lên. 


Ngay cả hai khách sạn bị bốc hỏa ở Vũng Tàu, mà theo lời anh Việt, do con gái anh “phóng năng lượng”, hiện cũng chưa được tìm thấy. Chẳng lẽ, vì sợ đền mấy ổ điện, sạc điện thoại, mà anh Việt giấu nhẹm thông tin về những khách sạn này?

Đỉnh điểm của chuyện bé gái gây cháy bí ẩn, là vụ sáng 12-5. Hôm đó, gia đình mời thầy cúng đến làm lễ giải hạn. Tuy nhiên, thầy cúng chưa đến, thì toàn bộ lầu 3 đã cháy nghi ngút.

Vụ cháy này là khủng khiếp nhất, vì phải cần tới 4 xe cứu hỏa mới dập được dám cháy. Nhưng vụ cháy này cũng đáng nghi ngờ nhất, vì nó xảy ra khi bé T. vừa từ lầu này đi xuống. Điều đặc biệt là, theo lời các cán bộ phòng cháy chữa cháy trong vụ cứu hỏa đó, thì vụ cháy có nguyên do… chập điện. Anh Việt cũng đã nhanh miệng dặn các cán bộ là… giữ bí mật giúp gia đình.

TS Vũ Thế Khanh:

TS Vũ Thế Khanh: "Làm khoa học không thể kết luận vội vàng".


Vụ cháy gần đây nhất, khiến các nhà khoa học “choáng váng”, ấy là hôm ông Nguyễn Phúc Giác Hải, cùng các nhà ngoại cảm, các nhà khoa học đến nhà cháu T. nghiên cứu. Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu, các nhà ngoại cảm đang sử dụng “năng lực siêu nhiên” để… đoán, thì cháu T. lại kêu: “Cháy tủ bố ơi!”.

Vụ cháy lầu trên này lại là do bé T. phát hiện ra và kêu mọi người. Lúc đó, trong phòng chỉ có mỗi mình cháu T. Các nhà khoa học khi đó cũng tham gia vào việc chữa cháy. Rõ ràng không ai tận mắt thấy lửa bốc lên bí ẩn, thế mà họ đã tin ngay là do bé T. có siêu năng lực.

Từ vụ này, các nhà khoa học đã kết luận luôn là cháu T. có khả năng phát ra lửa, cháu có khả năng điều khiển nhiệt như… thiền sư, cháu là vật báu của nhân loại… Bất chấp việc chưa tổ chức các cuộc nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, các nhà nghiên cứu của chúng đã kết luận luôn như vậy.


Còn tiếp…

Phong Nguyệt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN