• Zalo

'Đá cho đội trẻ SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu phát triển về mọi mặt'

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/04/2020 18:16:00 +07:00
(VTC News) -

Dù chỉ thi đấu 4 phút cho đội chính của SC Heerenveen nhưng thời gian tập luyện ở châu Âu vẫn có ích cho Đoàn Văn Hậu.

"Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích", ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T, đơn vị chủ quản của Hà Nội FC chia sẻ.

Trong một năm khoác áo SC Heerenveen theo dạng cho mượn, Đoàn Văn Hậu thi đấu vỏn vẹn bốn phút trong một trận đấu chính thức. Tuyển thủ Việt Nam chủ yếu được ra sân ở các trận đấu tập, giao hữu của kỳ nghỉ đông hoặc đá cho đội trẻ. Dù vậy, đây cũng là những trải nghiệm bổ ích đối với hậu vệ cánh trái 20 tuổi.

'Đá cho đội trẻ SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu phát triển về mọi mặt' - 1

Thời gian ăn tập ở châu Âu rất bổ ích đối với Đoàn Văn Hậu.

Thời hạn hợp đồng mượn Đoàn Văn Hậu sắp đáo hạn, đội bóng Hà Lan có thể không giữ cầu thủ này ở lại khi đóng góp của anh cho CLB là không nhiều. Khảo sát trên mạng xã hội, các cổ động viên của SC Heerenveen cũng không ủng hộ đội nhà gia hạn hợp đồng mượn tuyển thủ Việt Nam.

Nếu Đoàn Văn Hậu trở lại Hà Nội FC, việc giúp cầu thủ này lấy lại cảm giác bóng cũng là vấn đề mà ban huấn luyện đội bóng Thủ đô cần lưu ý.

"Đáng tiếc là 2 tháng trở lại đây Hậu bị chấn thương, rồi dịch COVID-19 lan tràn khắp châu Âu khiến giải đấu phải hoãn, hủy. Việc này chắc chắn ảnh hưởng đến phong độ của cậu ấy", ông Võ Lê Trung cho biết.

"Tôi tin với tinh thần cầu tiến của mình, Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội. Nhiều khả năng lịch thi đấu của V-league sau dịch Covid-19 sẽ khá dày. Điều này khiến thời gian ngồi ngoài và tập chay của cậu ấy thu hẹp lại đáng kể. Với sự am hiểu của BHL về Văn Hậu, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất", Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội - T&T kết lại.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !