Đa cấp Trường Giang Việt Nam tiếp tục bị phạt nặng

(VTC News) - Vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trường Giang Việt Nam bị phạt 350 triệu đồng.

Chiều qua (27/6), Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã công bố kết luận thanh tra Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trường Giang Việt Nam (Cty Trường Giang Việt Nam) với hàng loạt sai phạm, đồng thời ban hành quyết định xử phạt 350 triệu đồng với các vi phạm của công ty này.

Da cap Truong Giang Viet Nam tiep tuc bi phat nang hinh anh 1

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, thời gian quan có nhận được một số đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Trường Giang Việt Nam. Ảnh chụp màn hình website ngày 28/6

Theo đó, Cty Trường Giang Việt Nam đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Đặc biệt, công ty bán hàng đa cấp này đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định. Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, các hành vi trên đã vi phạm Điều 107 và Điều 111 Luật cạnh tranh năm 2005. Mức phạt đối với Cty Trường Giang Việt Nam là 350 triệu đồng.

Trước đó không lâu, Cty Trường Giang Việt Nam (tên cũ là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam) đã bị Sở Công Thương Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp, với tổng số tiền 420 triệu đồng.

Kết luận thanh tra của Sở Công Thương Hà Nội khi đó cho thấy, Cty Trường Giang Việt Nam đã mắc 9 lỗi vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong đó, đáng lưu ý, kết luận thanh tra cho thấy, mức giá sản phẩm “TruongGiang Liver” công ty này nhập với giá chỉ có 18.000 đồng, TruongGiang Calcium Kid (cho trẻ) Công ty nhập với giá 12.000 đồng… nhưng được bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá 990.000 đồng (chưa có VAT). Mức chênh lệch giữa giá nhập - xuất bán từ 50 đến 82 lần.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trường Giang Việt Nam có trụ sở chính tại tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

H.Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.