• Zalo

Đa cấp mạo danh thầy 'hotboy' Khắc Hiếu 'bẫy' sinh viên

Kinh tế Thứ Tư, 04/09/2013 07:29:00 +07:00

(VTC News) – Phản ánh đến VTC News, thầy giáo 'hotboy' Khắc Hiếu cho biết, rất bức xúc khi bị công ty Người Khổng lồ mạo danh "móc túi" sinh viên.

(VTC News) – Phản ánh đến VTC News, thầy giáo 'hotboy' Khắc Hiếu cho biết, rất bức xúc khi bị công ty Người Khổng lồ mạo danh "móc túi" sinh viên.

Để thu hút được nhiều người tham gia, công ty Người Khổng lồ lập facebook mạo danh người nổi tiếng để tận dụng lượng người hâm mộ.

Trao đổi với báo điện tử VTC News, thầy giáo “hotboy” Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cho biết, thầy cũng vừa bị công ty đa cấp Người Khổng lồ mạo danh để lôi kéo, dụ dỗ các sinh viên.

thầy Khắc Hiếu
Một trang mạo danh thầy Khắc Hiếu 
Thầy Hiếu kể, cách đây không lâu, anh nhận được tin nhắn của một sinh viên trên facebook về việc có 1 trang chuyên mở các khóa học, có phải của thầy không? Từ các link sinh viên gửi, anh Hiếu vào 1 facebook có tên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Trên facebook này có 150 khóa học và nội dung là kêu gọi sinh viên theo học. Điều đáng nói, facebook này không chỉ trùng về tên mà còn sử dụng hình ảnh của anh Hiếu luôn.

“Đây là một trang giả mạo tên và hình ảnh của tôi”, anh Hiếu bức xúc nói.

Tìm hiểu xem các khóa học này của đơn vị nào, thì thầy Hiếu phát hiện ra là của công ty đa cấp Người Khổng lồ. Tất cả hình ảnh và thông tin trên trang đó đều dẫn đến công ty Người Khổng lồ, và tên người liên hệ để tham gia khóa học là Trần Quang Tiến, là nhân viên của Người khổng lồ, hiện bạn này là Giám đốc kinh doanh của Người Khổng lồ.

đa cấp
 
đa cấp
Hai trang có thông tin cá nhân rất giống nhau 
Tình cờ đúng lúc đó thì công ty Người Khổng lồ liên hệ với thầy Hiếu để làm đại lý bán khóa học cho công ty. Nếu đồng ý, thầy Hiếu sẽ được hưởng 50% lợi nhuận từ mỗi vé bán được khóa học. Thầy Hiếu từ chối và nói có bạn Quang Tiến giả mạo anh để lập 1 facebook kêu gọi vào các khóa học.


“Lúc đó Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Lê Chí Linh hứa sẽ giải quyết dứt điểm. Tôi cũng tin tưởng. Và thấy facebook đấy không tồn tại nữa”, thầy Hiếu kể.

Sau đó 1 tháng, thầy Hiếu lại nhận được nhiều tin nhắn của sinh viên về việc có facebook có tên và hình ảnh của thầy Hiếu kêu gọi sinh viên tham gia vào một số khóa học.

“Tôi có vào đường link facebook các em đó gửi nhưng không thấy. Sau đó, tôi dùng một tài khoản khác thì lại xem được. Có nghĩa là trang giả mạo đó đã chặn tài khoản facebook của tôi lại. Hóa ra bấy lâu nay, trang cũ đó vẫn tồn tại và cập nhật thông tin mỗi ngày. Tôi rất bức xúc vì công ty Người Khổng lồ sử dụng facebook để lừa gạt, lợi dụng học trò của tôi”, thầy Hiếu nói.

Thầy Hiếu ngay lập tức gọi cho Người Khổng lồ thì lúc đầu họ nói không phải của họ. Sau đó, thấy thầy Hiếu cương quyết, bên Người Khổng lồ và bạn Trần Quang Tiến đã nhận lỗi là “Em có làm và em xin lỗi”. Người Khổng lồ buộc phải xóa facebook nhưng không đăng tin đính chính.

Tưởng mọi việc đã chấm dứt, thì 1 tuần sau, nhiều sinh viên lại gửi tin nhắn cho thầy Hiếu nói rằng có rất nhiều facebook Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khác nữa. Thầy Hiếu vào tìm thì thấy khoảng 7 – 8 trang mạo danh thầy, địa chỉ thì na ná giống nhau, tức là Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu 1, 2, 3, 4,…

Khi nhìn vào phần thông tin thì thầy Hiếu thấy có nhiều thông trùng lặp với thông tin của bạn Trần Quang Tiến như: đăng bài giống nhau, châm ngôn sống và thông tin cá nhân cũng giống nhau. Tức là có những mối liên hệ rất rõ ràng giữa bạn Tiến và những trang giả mạo này.

đa cấp
Thư nhận lỗi của Trần Quang Tiến 
Lần thứ ba thầy Hiếu phải yêu cầu bạn Tiến phải xóa những facebook giả mạo. Tuy nhiên, bạn Tiến không nhận và nói “Đây không phải trang của em, thầy thích làm gì thì làm”.


Không còn cách nào khác, thầy Hiếu buộc phải đăng lên facebook của mình khẳng định những trang giả mạo đó không phải của thầy và những người đã giả mạo là thành viên của công ty Người Khổng lồ.

Người Khổng lồ còn dạy cho sinh viên cách vay tiền mà không phải trả như: Bạn vay tiền của 10 người, ai cho bạn vay là thương bạn, còn người không cho vay là không thương.
Sau khi đăng tải các thông tin này, thầy Hiếu nhận được rất nhiều tin nhắn của các sinh viên nói về việc Người Khổng lồ lừa đảo ra sao, họ dụ dỗ sinh viên đi mượn tiền người khác để đóng học phí. Ai muốn lập nghiệp thì phải tham gia khóa học Người Khổng lồ 1 và Người Khổng lồ 2 với số tiền khoảng 6 triệu đồng.


Không chỉ vậy, Người Khổng lồ còn dạy cho sinh viên cách vay tiền mà không phải trả như: Bạn vay tiền của 10 người, ai cho bạn vay là thương bạn, còn người không cho vay là không thương.

Khi đã có số tiền của 10 người rồi, bạn sẽ mượn tiền của người thứ 11 để trả cho người đầu tiên, và vay người thứ 12 để trả cho thứ 2. Cứ trả theo vòng như thế, cả đời bạn không cần trả nợ.

Trước những lời dụ dỗ ngon ngọt như thế cùng với ước mơ được thành doanh nhân, nhiều sinh viên sau khi học xong đã phải nhịn đói, thậm chí nghỉ học đi làm thêm để có tiền trả nợ.

“Một số em khác thì đi bán phiếu học cho công ty Người Khổng lồ nhưng rất cơ cực. Muốn được thăng cấp thì các em phải đi bán nhiều bé hơn. Nếu bán không hết vé thì sẽ bị phat, coi như thiếu nợ Người Khổng lồ, tức là các em không chỉ làm không công mà còn trở thành con nợ của công ty”, thầy Hiếu kể lại câu chuyện của các sinh viên đã gửi qua tin nhắn.

Không chỉ lập facebook mạo danh thầy Hiếu, một số khóa học còn đưa hình ảnh của thầy, khiến nhiều người tưởng thầy cũng tham gia vào những khóa học này.

Bạn hoặc người thân đã từng bị dụ dỗ bởi những công ty kiểu Người Khổng Lồ hay đa cấp? Hãy gửi phản ánh vào ô thảo luận phía cuối bài viết hoặc email toasoan@vtc.vn để được giúp đỡ. Trân trọng cám ơn!

Châu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều