Đá buồn ngủ, MU vẫn dọa lật đổ Real Madrid

(VTC News) - Hãng kiểm toán Deloitte vừa công bố Real Madrid tiếp tục là CLB làm ăn tốt nhất thế giới bóng đá, tuy nhiên họ tin rằng MU có thể phá vỡ sự thống trị ấy.

Với doanh thu 444,5 triệu bảng, Real Madrid tiếp tục là CLB có doanh thu cao nhất thế giới bóng đá trong mùa giải 2014-15, dù họ không giành được bất kỳ danh hiệu nào.
MU có thể vượt Real Madrid ở khoản kiếm tiền vào năm sau 

MU có thể vượt Real Madrid ở khoản kiếm tiền vào năm sau 

Đây là mùa giải thứ 11 liên tiếp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nắm giữ vị trí này. Sở dĩ như vậy là bởi giá trị thương mại của Real Madrid bao gồm tiền bản quyền truyền hình, tiền bán áo đấu và các hợp đồng tài trợ của họ đã liên tục tăng kể từ khi Chủ tịch Florentino Perez áp dụng chính sách Galacticos cách đây 1 thập kỷ.

Đứng ở vị trí thứ 2 là Barca. Đội bóng xứ Catalan đã nhảy 2 bậc lên ngôi á quân nhờ cú ăn ba thần thánh mùa giải vừa rồi. Doanh thu của đội chủ sân Nou Camp là 432,1 triệu bảng. MU đứng thứ 3 với 400,3 triệu bảng.

Dù bị đẩy xuống 1 bậc nhưng MU lại được dự báo sẽ trở lại mạnh mẽ vào mùa giải 2015-16. Lý do là bởi Premier League vừa có tiền bản quyền truyền hình lên tới 5,14 tỷ bảng. Ngoài ra, Quỷ đỏ cũng trở lại đấu trường Champions League và có rất nhiều hợp đồng tài trợ khủng như Chevrolet, Adidas.

Dan Jones, một lãnh đạo cấp cao của Deloitte phát biểu trên Daily Mail: "Madrid đang chịu áp lực tăng trưởng khủng khiếp của MU vào mùa giải tới và trong nhiều năm nữa. Một trong những nguyên nhân chính là tiền bản quyền truyền hình tại Anh đã tăng lên khủng khiếp trong năm qua".
Doanh thu 20 CLB cao nhất thế giới 

Doanh thu 20 CLB cao nhất thế giới 

Cũng theo Dan Jones, doanh thu của Quỷ đỏ sẽ gia tăng mạnh mẽ ngay trong báo cáo tài chính đầu năm 2017. Dự kiến, đội chủ sân Old Trafford có thể đạt mức doanh thu lên đến hơn 500 triệu bảng, nhỉnh hơn cả con số của Real Madrid mùa vừa rồi.

Deloitte cũng khẳng định, tình hình tài chính của các CLB tại Anh sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ nguồn thu từ bản quyền truyền hình. Điều này thể hiện rất rõ ở sự xuất hiện của Tottenham (hạng 12), Newcastle (hạng 17), Everton (hạng 18) và West Ham (hạng 20) trong danh sách top 20 CLB có doanh thu cao nhất thế giới.

Cũng trong bảng tổng kết này của Deloitte, Man City cũng vừa lập kỷ lục mới khi trở thành CLB thứ hai ở Anh vượt mốc 350 triệu bảng tiền doanh thu hàng năm. The Citizens được dự báo là sẽ chiếm 1 vị trí trong top 5 CLB kiếm tiền hàng đầu vào năm sau.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN