• Zalo

Đã bắt được thủ phạm nổ súng tại nhà Quốc hội Mỹ

Thế giớiThứ Ba, 29/03/2016 12:05:00 +07:00

Bị chặn lại khi chuông báo động vang lên tại nhà Quốc hội Mỹ, người đàn ông này rút súng ra và lập tức bị cảnh sát bắn rồi bắt.

Bị chặn lại khi chuông báo động vang lên tại nhà Quốc hội Mỹ, người đàn ông này rút súng ra và lập tức bị cảnh sát bắn rồi bắt.

Một vụ nổ súng đã xảy ra tại toà nhà Quốc hội Mỹ vào sáng sớm 29/3 (theo giờ Việt Nam) sau khi một du khách mang súng tìm cách vượt qua hàng rào an ninh.

Toàn bộ khu vực này và cả Nhà Trắng đã bị phong tỏa trong gần một giờ.

Giới chức cảnh sát Mỹ cho biết, lực lượng bảo vệ tại Trung tâm khách tham quan nhà Quốc hội Mỹ đã bắn bị thương một người đàn ông mang theo súng đang tìm cách vượt qua cửa kiểm tra an ninh.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ
Tòa nhà Quốc hội Mỹ 
Bị chặn lại khi chuông báo động vang lên, người đàn ông này đã rút súng ra và lập tức bị cảnh sát bắn gục.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, hàng chục xe ô tô và cảnh sát vũ trang hạng nặng đã được huy động phong tỏa toàn bộ tòa nhà Quốc hội.

Lệnh phong tỏa khu vực Nhà Trắng cũng được triển khai nhưng ngay sau đó đã được dỡ bỏ khi giới chức an ninh Mỹ xác định đây chỉ là vụ việc đơn lẻ, không liên quan đến khủng bố.

Theo cảnh sát thủ đô Washington, nghi phạm bị bắn đã được chuyển đến bệnh viện để phẫu thuật và hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Nghi phạm được xác định danh tính là Larry Russel Dawson, khoảng trên dưới 40 tuổi, người bang Tennessee và đã nhiều lần đến tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Người này cũng từng bị bắt giữ vì quấy rối một kỳ họp của Hạ viện Mỹ hồi tháng 10/2015. Ngoài ra, một nữ du khách tham quan bị thương nhẹ có thể do mảnh đạn.

Nguồn: VOV

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !