Cựu vô địch Olympic nhiễm virus corona: 'Đi bộ cũng khiến tôi kiệt sức'

Bóng đá Tây Ban NhaThứ Ba, 24/03/2020 06:59:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay cả những người khỏe mạnh như vận động viên cũng khổ sở khi nhiễm SARS-CoV-2.

"Đây là thứ virus tồi tệ nhất mà tôi mắc phải dù tôi là một người khỏe mạnh, sống lành mạnh và vẫn còn trẻ", Cameron van der Burgh, nhà vô địch Olympic London 2012 chia sẻ.

Cựu vận động viên bơi người Nam Phi nhấn mạnh rằng anh có hai lá phổi khỏe mạnh vì không hút thuốc, cơ thể cường tráng nhờ tập luyện thể thao và biết cách chăm sóc, giữ gìn. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Van der Burgh miễn nhiễm với SARS-CoV-2.

Cựu vô địch Olympic nhiễm virus corona: 'Đi bộ cũng khiến tôi kiệt sức' - 1

Cameron van der Burgh, nhà vô địch Olympic London 2012.

"Hầu hết các triệu chứng nặng đã giảm đi nhưng tôi vẫn khổ sở trong tình trạng cực kỳ mệt mỏi và những cơn ho. Bất cứ vận động nào, kể cả đi bộ cũng khiến tôi kiệt sức hàng giờ", anh kể lại kèm theo lời nhắc nhở tới cộng đồng: "Làm ơn, hãy chăm sóc bản thân. Sức khỏe là trên hết. Covid-19 không phải trò đùa".

Kình ngư 31 tuổi giành HCV môn bơi ở Olympic London 2012. Anh giành HCV ở nội dung 100 mét bơi bướm cá nhân và 4x100 mét tiếp sức.

Van der Burgh chỉ là một trong rất nhiều bệnh nhân Covid-19 dù chưa rơi vào trạng thái nguy hiểm nhưng cũng phải trải qua những ngày điều trị, cách ly khổ sở. Họ gửi nhiều thông điệp tới cộng đồng nhằm cảnh báo toàn thế giới không được chủ quan trước đại dịch bởi SARS-CoV-2 có thể lây sang bất cứ ai.

Video: Các ngôi sao thế giới thực hiện thử thách tâng giấy vệ sinh

Hôm qua (23/3), một cầu thủ nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha cũng nói những điều tương tự như Van der Burg. 

"Tôi đã rất khổ sở. Tôi mất hoàn toàn sức lực, suýt bất tỉnh trong nhà tắm. Đó là cơn đau nặng nhất mà tôi chưa bao giờ phải trải qua. Thứ virus này không phải trò đùa", Jonathas de Jesuschia sẻ.

"Tôi là một vận động viên mà vẫn cảm thấy đau đớn như vậy, thử tưởng tượng những người lớn tuổi sẽ như thế nào".

Tiểu Cường(Nguồn: NBC )
Bình luận
vtc.vn