Cựu tuyển thủ Nhật Bản: Muốn đưa Sài Gòn FC tới đẳng cấp quốc tế

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 27/12/2020 19:05:00 +07:00

Ở tuổi 39, tân binh Daisuke Matsui của CLB Sài Gòn hy vọng anh sẽ giúp đội bóng tiến bộ nhờ kinh nghiệm dày dặn.

Chiều 27/12, tiền vệ Daisuke Matsui có buổi tập với các đồng đội mới sau khoảng thời gian cách ly. Vì vậy, anh chỉ tập những bài nhẹ nhàng. Trong lúc các đồng đội chia đội hình để đá đối kháng, cầu thủ từng được dự World Cup lần đầu trả lời giới truyền thông Việt Nam.

- Chào Matsui, anh hãy cho biết cảm giác đầu tiên khi tập luyện với các đồng đội ở CLB Sài Gòn?

Tôi vừa kết thúc 2 tuần cách ly ở khách sạn. Trong khoảng thời gian đó, tôi cũng tập luyện để duy trì thể lực. Tuy nhiên, việc được tập luyện cùng đồng đội ngoài sân bóng khiên tôi vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản: Muốn đưa Sài Gòn FC tới đẳng cấp quốc tế - 1

Matsui đã được tập với bóng sau 2 tuần thực hiện cách ly y tế. Ảnh: Vương Anh.

- Vì sao anh nhận lời gia nhập CLB Sài Gòn khi vẫn còn khả năng thi đấu ở giải Nhật Bản?

Hợp đồng giữa tôi và CLB Yokohama vẫn còn một năm. Sau khi nghe bầu Bình nói về kế hoạch, định hướng của CLB Sài Gòn, tôi đã bị thuyết phục. Họ muốn xây dựng nhân cách con người xoay quanh bóng đá. Đồng thời, cách đối xử của họ dành cho tôi cũng tốt. Nếu không có bầu Bình, có lẽ tôi sẽ không sang thi đấu ở V.League.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian tôi thi đấu ở Pháp, tôi được một người bạn Việt Nam tên Giang giúp đỡ rất nhiều. Tôi mong muốn thông qua việc thi đấu ở Việt Nam, đóng góp gì đó cho bóng đá Việt nam và trả món nợ ân tình đó.

- Anh làm cách nào để duy trì thể lực ở tuổi 39?

CLB Yokohama còn cầu thủ cũng lớn tuổi là Miura vẫn chơi bóng ở tuổi 53. Tôi cũng học được cách duy trì thể lực, chăm sóc bản thân, chế độ dinh dưỡng và thậm chí là tinh thần từ anh ấy. Tôi hy vọng mình có thể cống hiến nhiều cho CLB Sài Gòn.

- Anh có biết nhiều thông tin về V.League?

Trước khi sang Việt Nam, tôi được xem nhiều băng ghi hình về CLB Sài Gòn. Tôi hy vọng mình có thể giúp xây dựng đội bóng mạnh mẽ hơn, vươn tới đẳng cấp quốc tế. Tôi cũng muốn giúp các cầu thủ CLB Sài Gòn có cơ hội được lên ĐTQG, thi đấu ở nước ngoài.

- Anh có thể làm gì để tìm được tiếng nói chung với các cầu thủ nội?

Trình độ cầu thủ của Việt Nam cũng như Thái Lan đã tiến bộ nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Tôi hy vọng cầu thủ Việt Nam có thể được ra thi đấu ở nước ngoài. Như vậy, mặt bằng chung của cầu thủ Việt Nam mới có thể nâng cao được. Tôi hy vọng tôi có thể giúp cầu thủ CLB Sài Gòn nói riêng và Việt Nam nói chung.

- Anh có thể chia sẻ mục tiêu khi sang Việt Nam?

Thành tích là quan trọng, nhưng tôi cũng muốn tăng độ yêu thích của người dân thành phố đối với CLB. Đó cũng điều khiến CLB tăng sức mạnh.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp