Cựu tuyển thủ Đan Mạch nhiễm Covid-19, 3 thành viên Ajax tự cách ly

Thể thaoThứ Sáu, 06/03/2020 08:38:47 +07:00
(VTC News) -

Thomas Kahlenberg, cựu tuyển thủ Đan Mạch nhiễm Covid-19 khiến nhiều người khác, trong đó có 3 thành viên CLB Ajax bị cách ly.

Thomas Kahlenberg vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Cựu cầu thủ này bị lây nhiễm trong chuyến đi tới Amsterdam, Hà Lan để dự tiệc sinh nhật của đồng đội cũ Christian Poulsen, trợ lý HLV đương nhiệm của CLB Ajax. Buổi tiệc này còn có hai thành viên khác của đội bóng số một Hà Lan góp mặt.

Cả trợ lý Poulsen và hai chuyên viên trị liệu Ajax dự tiệc đều bị yêu cầu phải tự cách ly, ngay sau khi đội chủ sân Johan Cruyff Arena nhận được tin Kahlenberg nhiễm Covid-19. Họ chưa có triệu chứng bệnh nhưng vẫn phải làm các xét nghiệm y tế để xác định tình trạng sức khỏe do có nguy cơ lây nhiễm cao.

Cựu tuyển thủ Đan Mạch nhiễm Covid-19, 3 thành viên Ajax tự cách ly - 1

Kahlenberg từng dự World Cup cùng đội tuyển Đan Mạch.

"Đề đề phòng, chúng tôi yêu cầu các thành viên ban huấn luyện phải ở nhà một tuần, cho tới khi hết giai đoạn hai tuần" (do buổi tiệc diễn ra trước đó một tuần), CLB Ajax thông báo.  

Trở về Đan Mạch, trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, Kahlenberg đến xem một trận đấu của CLB Brondby gặp Lyngby ở giải Superliga. CLB Brondby đã yêu cầu 13 thành viên xúc với Kahlenberg tự cách ly ở nhà và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Đại diện CLB Brondby, ông Christian Schultz cho biết hậu vệ Joel Kabongo là người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất do đã gặp gỡ nói chuyện và bắt tay đồng đội cũ Kahlenberg sau trận đấu. Ngoài ra, một chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên trị liệu, 9 thành viên ban huấn luyện và Giám đốc điều hành CLB Ole Palma cũng nằm trong danh sách tự cách ly.

CLB Lyngby cũng làm điều tương tự với ba cầu thủ là Martin Ornskov, Kasper Jorgensen và Patrick da Silva.

Kahlenberg là tên tuổi nổi tiếng nhất trong giới bóng đá được xác nhận nhiễm Covid-19. Anh là cựu tuyển thủ từng ra sân 47 trận cho đội tuyển Đan Mạch, khoác áo các CLB Auxerre (Pháp) và Wolfsburg (Đức).

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp