Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa nghi nhận hối lộ: VKSND Tối cao điều tra

Pháp luật Thứ Ba, 02/07/2019 07:09:00 +07:00

Phó giám đốc Công an Thanh Hóa cho biết vụ cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa có dấu hiệu nhận hối lộ thuộc thẩm quyền điều tra của VKSND Tối cao.

Tại cuộc họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2019 do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 1/7, phóng viên đề cập đến vụ việc của cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa Nguyễn Chí Phương nghi "chạy án" đến nay xử lý ra sao?

chay-an-1

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Đại tá Đào Đức Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao.

“Vì thế, việc khởi tố bị can, khởi tố về tội gì thì phải chờ kết quả điều tra của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao”, đại tá Minh nói.

Trước đó, ngày 28/11/2018, mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 20 phút, tố cáo ông Phương nhận 260 triệu để "chạy án" cho cấp dưới.

Trả lời PV, đại tá Phương thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội là của ông và có cuộc trò chuyện đó. Theo ông, cuộc trao đổi diễn ra ngày 19 hoặc 20/7 và việc "đưa quà" là có thật nhưng phủ nhận việc nhận tiền.

chay-an

Ông Nguyễn Chí Phương, cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Thanh Hóa)

Chiều một ngày sau, anh Đ.Đ.H. (29 tuổi, trú xã Hoằng Quang) xác nhận mình là người có đơn tố cáo kèm đoạn ghi âm gửi đến nhiều cơ quan chức năng sau khi không đòi lại được số tiền 260 triệu đồng đưa cho ông Phương để nhờ "chạy án".

Anh H. cho biết đã đưa lần lượt số tiền 50 triệu đồng, 200 triệu đồng và 10 triệu đồng cho cựu đại tá, để nhờ giúp mình thoát tội Trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, anh này vẫn bị tước quân tịch và lĩnh 9 tháng cải tạo không giam giữ. Anh H. sau đó đòi lại 260 triệu đồng nhưng không được.

Đến 19/11/2018, anh H. được ông Phương gọi điện lên cơ quan nhận 150 triệu đồng. H. cho rằng không nhận đủ 260 triệu nên bỏ về.

Toàn bộ cuộc trò chuyện giữa hai người được H. ghi âm lại và gửi đến cơ quan chức năng tố cáo cấp trên.

Sau khi báo chí đưa tin, ông Phương bị tạm đình chỉ công tác một tháng, từ 3/12/2018, để Thanh tra Bộ Công an xác minh vụ việc. Ngày 4/1, người này chính thức bị đình chỉ công tác để chờ kết luận từ Bộ Công an.

Ngày 25/1, Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định của Bộ Công an về việc tước quân tịch ông Phương. Theo Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền của cựu Trưởng công an TP Thanh Hóa là có dấu hiệu phạm tội Nhận hối lộ.

Liên quan vụ việc, 5 cán bộ chiến sĩ khác của Công an TP Thanh Hóa cũng bị xem xét trách nhiệm vì có biểu hiện bao che tội phạm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin