Cựu trung vệ thép và sân đấu không 'nhiễm độc'

Cứ cuối tuần, trung vệ thép ngày nào của bóng đá xứ Nghệ lại náo nức lên đường ra Hà Nội đấu giải phủi, mà thậm chí để có được nó, anh phải cố gắng thu xếp, hoàn thành mọi việc của cá nhân, gia đình cả tuần trước đó.

Theo Hoàng, tham dự hết mình vào với các trận đấu, anh đã thực sự được trở lại với niềm vui bóng đá thuần chất.
            Huy Hoàng trong màu áo H.A.T của Tuấn Hưng 

Huy Hoàng trong màu áo H.A.T của Tuấn Hưng 

Nhiều người cho rằng lý do chính để Huy Hoàng góp mặt tại giải là bởi anh đang rảnh rỗi khi không còn đầu quân cho XSKT Cần Thơ. Nhưng đó cũng chỉ là môt phần, còn chủ yếu xuất phát từ lời mời đầy trọng thị của ca sĩ Tuấn Hưng, và quan trọng nhất anh hiểu giá trị riêng của một giải đấu “phủi” đặc biệt như thế này.

Còn trên thực tế, để có thể hàng tuần dành gần như cả hai ngày cuối tuần để ra Hà Nội tập luyện, thi đấu cùng đội với Hoàng cũng không hề đơn giản. Nhất là khi ngoài công việc của cá nhân, gia đình, anh còn đang bận theo học lớp Đại học.

Và thực sự, khi hòa nhập hết mình vào CLB H.AT cùng giải các diễn biến của giải, Huy Hoàng mới càng thấy nó thú vị và hấp dẫn…. ngoài sức tưởng tượng. Tất cả các thành viên của đội bóng đều tham gia nhiệt tình, với sự hồn nhiên, vui tươi, đoàn kết tuyệt vời, giống như một gia đình. Ai cũng tự nhủ phải nỗ lực hết mình, có ý thức trách nhiệm cao, ngay cả  những điều nhỏ nhất như có mặt đúng giờ, trang phục, chuyện ăn uống…  

Hoàng bảo, qua mười mấy năm chinh chiến ở CLB lẫn ĐTQG vẫn thấy một cảm giác rất khác lạ khi bước chân ra đấu sân “phủi” mang tên ngoại hạng Hà Nội này. Từ đồng đội cho các đối thủ của các đội rất đa dạng, về nghề nghiệp, lứa tuổi, quê quán, song anh thấy ai cũng như mình cứ  phơi phới một niềm vui, một niềm tự hào.

Cũng chính từ gốc rễ niềm vui, niềm tự hào ấy nên các trận đấu đều diễn ra hết sức máu lửa, quyết liệt, đúng nghĩa “vào sân là chiến” song lại không hề xảy ra chuyện cay cứ ăn thua, bệnh thành tích, lối đá bạo lực.

Lạ hơn nữa là sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông, hai mảng mà theo Hoàng gắn chặt với nhau và đặc biệt thành công. Đá trong sự cổ vũ náo nhiệt của hàng nửa vạn khán giả, đầy ắp các khán đài, tràn cả xuống đường piste, rồi còn được hàng loạt báo theo sát đưa tin, đăng ảnh theo đúng nghĩa đồng hành, với một cầu thủ như Hoàng là “sướng” nhất.

Huy Hoàng khẳng định anh sẽ dự giải năm nay từ đầu đến cuối, và mong muốn có thể tham gia được nhiều giải nữa. Ngay cả một cầu thủ đỉnh cao, chứ không nói đến một cựu binh như Hoàng, vẫn thấy cần, nên, và có thể đấu một giải phủi” như thế này, bởi qua đó có được những niềm vui thuần chất, mang ý nghĩa về nhiều mặt.


Theo TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN