• Zalo

Cựu trọng tài số 1 nước Anh: 'Bị đe dọa là chuyện bình thường'

Bóng đá Anh Thứ Ba, 09/02/2021 17:57:09 +07:00
(VTC News) -

Cựu trọng tài danh tiếng Mark Clattenburg trải lòng về những sức ép của nghề trọng tài.

Sức ép từ sự chỉ trích, thậm chí là lăng mạ, đe dọa của cổ động viên là điều quá quen thuộc đối với các "vua áo đen". Năm 2018, trọng tài Michael Oliver từng phải đưa gia đình tạm lánh khỏi nhà sau khi ông cầm còi trận đấu giữa Juventus và Real Madrid ở Champions League.

Trọng tài số 1 nước Anh trước đây là Mark Clattenburg cũng không tránh khỏi điều đó. 

"Là một trọng tài, bị đe dọa là chuyện bình thường", cựu trọng tài Mark Clattenburg chia sẻ trên Daily Mail. "Tôi quá quen với việc nhận thư đe dọa. Tôi có báo cảnh sát, nhưng tất cả những lời đe dọa đó đều là nặc danh nên chẳng có ai bị bắt cả".

Cựu trọng tài số 1 nước Anh: 'Bị đe dọa là chuyện bình thường' - 1

Trọng tài Mike Dean phải xin nghỉ vì bị đe dọa quá nhiều.

Ông Clattenburg cho rằng chính sự phát triển của mạng xã hội khiến những sức ép đó trở thành mối nguy hại cho các trọng tài. 

"Trọng tài cũng là con người. Họ mắc sai lầm trong khoảnh khắc. Tôi cũng mắc rất nhiều lần. Việc gì cũng có giới hạn, nhưng đáng tiếc là trên mạng xã hội, người ta đi quá giới hạn đó thường xuyên", ông nói.

"Chuyện đó rất đáng sợ. Tệ nhất là các công ty mạng xã hội cứ để chuyện như vậy xảy ra. Ngoại Hạng Anh có thể làm gì không? Không. Hiệp hội trọng tài? Không. Twitter? Rõ ràng là có. Nhưng họ để chuyện đó xảy ra".

Các trọng tài Ngoại Hạng Anh đang bị chỉ trích nhiều trong thời gian gần đây vì những quyết định gây tranh cãi, kể cả khi có VAR. Mới đây, trọng tài Mike Dean đã phải xin không làm nhiệm vụ ở vòng 24 do nhận quá nhiều tin nhắn đe dọa từ cổ động viên quá khích.

Trong hai vòng liên tiếp, ông Mike Dean đã rút ra hai thẻ đỏ dành cho Jan Bednarek (Southampton) và Tomas Soucek (West Ham). Cả hai cầu thủ đều được gỡ bỏ án phạt sau khi CLB của họ kháng cáo thành công.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu trọng tài số 1 nước Anh: 'Bị đe dọa là chuyện bình thường'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin