Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng: ‘Hoàng Vũ Samson cố tình triệt hạ đối phương’

Theo ông Đinh Văn Dũng, cựu trọng tài FIFA từng có nhiều năm cầm còi ở V-League, pha vào bóng của Hoàng Vũ Samson nhắm vào Châu Ngọc Quang là tình huống cố tình triệt hạ đối phương và xứng đáng bị thẻ đỏ.

Trong trận đấu giữa Hà Nội và HAGL ở vòng 3 V-League 2017, xảy ra tình huống gây tranh cãi với pha vào bóng thô bạo của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang.

Sau khi dư luận lên tiếng, Ban Trọng tài VFF vào cuộc và khẳng định pha vào bóng của Samson chỉ ở mức “liều lĩnh”, nên “trắng án”. Là người cầm còi lâu năm, dưới lăng kính của một trọng tài từng được phong cấp FIFA, ông Đinh Văn Dũng phân tích: “Tình huống này thẻ đỏ là chắc chắn cho Hoàng Vũ Samson. Xét theo luật thì hành vi bạo lực và lỗi đặc biệt nghiêm trọng đều bị thẻ đỏ.

Cuu trong tai FIFA Dinh Van Dung: ‘Hoang Vu Samson co tinh triet ha doi phuong’ hinh anh 1

Rất khó để gọi đây là một pha bóng liều lĩnh của Samson

Hành vi bạo lực là khi anh không tranh cướp bóng nhưng nhắm vào đối thủ để triệt hạ đối phương. Còn lỗi đặc biệt nghiêm trọng xảy ra khi anh tìm cách tranh cướp bóng nhưng chẳng may phạm lỗi nặng với người ta thì anh bị thẻ đỏ.

Tuy nhiên, 2 lỗi này khác nhau hoàn toàn. Lỗi đặc biệt xảy ra khi anh tranh cướp bóng, còn hành vi bạo lực là anh không tranh cướp bóng nhưng lại triệt hạ đối phương.

Chiếu theo tình huống của Samson thì cầu thủ Châu Ngọc Quang đã ngã xuống, bóng ở một nơi khác nhưng Samson thì lại cố tình dậm trực tiếp vào chân đối phương.

Đó là tình huống tiền đạo này không tranh cướp bóng mà vào đạp bằng gầm giày chứ không phải các bộ phận khác như mu bàn chân…Đây là hành vi bạo lực và xứng đáng bị thẻ đỏ”.

Khi nói về quyết định “trắng án” cho Samson của Ban Trọng tài VFF, ông Dũng bày tỏ: “Tôi không đánh giá kết luận của Ban Trọng tài VFF về tình huống của Hoàng Vũ Samson là cảm tính hay khách quan.

Tuy nhiên, chuyện đúng sai thì ai cũng thấy rồi. Ở đây tôi chỉ muốn đề cập như thế nào là bất cẩn, như thế nào là liều lĩnh, như thế nào là dùng lực quá mức. Tôi không nói kết luận đó của Ban trọng tài là đúng hay sai.

Mà chuyện này dư luận sẽ đánh giá được. Tuy nhiên, nếu đứng ở góc độ của một cầu thủ và đứng trên luật lệ bóng đá thì rõ ràng cầu thủ bị phạm lỗi không tâm phục khẩu phục cách giải thích như thế. Đó đâu phải là pha chơi bóng hay bất cẩn trượt lên đâu mà là tình huống cố ý dậm chân”.

>>> Đọc thêm: Hoàng Vũ Samson thoát án phạt: Chỉ là 'tranh chấp liều lĩnh' mà thôi

Chủ đề:

bóng đá

,

samson

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU