Cựu trợ lý Ferguson nhậm chức HLV trưởng ĐTQG Iran

Thể thaoThứ Ba, 05/04/2011 09:03:00 +07:00

(VTC News) – Thông tin từ báo chí Iran cho biết, cựu trợ lý một thời của Alex Ferguson, HLV Carlos Queiroz vừa đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

(VTC News) – Thông tin từ báo chí Iran cho biết, cựu trợ lý một thời của Alex Ferguson, HLV Carlos Queiroz vừa đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Trước khi VCK World Cup 2010 diễn ra, đội tuyển Bồ Đào Nha được kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, dưới sự chèo lái của Carlos Queiroz, BĐN thi đấu không được như mong đợi và phải dừng bước ở vòng 1/8 bởi Tây Ban Nha. Chừng hai tháng sau khi World Cup 2010 khép lại, LĐBĐ Bồ Đào Nha quyết định sa thải cựu HLV Real, một phần vì thành tích kém cỏi của đội tuyển, phần khác bởi những phát ngôn ngông cuồng của Queiroz nhằm vào đội ngũ bác sĩ khi họ bất ngờ tiến hành kiểm tra doping các cầu thủ đội tuyển quốc gia.

Carlos Queiroz vừa đồng ý dẫn dắt ĐTQG Iran. 

Sau gần hơn 6 tháng “ngồi chơi xơi nước”, được sự ủng hộ của gia đình, trợ lý một thời của Alex Ferguson đã quyết định ký vào bản hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Iran có thời hạn 3 năm. Như vậy, sau hơn 5 năm Iran mới lại mới có một huấn luyện viên ngoại dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Trường hợp trước đó thuộc về HLV người Croatia Branko Ivankovic.

“Tôi có mặt ở đây là để giúp đội tuyển quốc gia Iran có mặt ở World Cup 2014. Nhiệm vụ này của tôi rất quan trọng và khó khăn. Tôi biết mình đang được kỳ vọng rất lớn. Tôi sẽ cố gắng hết mình”, Carlos Queiroz nói.

Theo đồn đoán của báo chí Iran, mức lương mà cựu HLV ĐT Bồ Đào Nha được hưởng là vào khoảng 2 triệu USD/năm. Nhưng theo cựu trợ lý của Alex Ferguson thì vấn đề tiền bạc không quá quan trọng với ông bằng việc nhận được sự giúp đỡ từ các huấn luyện viên nội.

“Mọi thứ luôn mở ra và tôi cần sự giúp đỡ từ những vị HLV người Iran. Công việc gì cũng cần sự phù hợp và gắn kết. Nếu không có được điều đó, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được việc cả”, thầy cũ của C.Ronaldo tâm sự.

Ông kết lại: “Sau khi làm các công việc ở nhiều nơi. Tôi thấy mình có đủ kinh nghiệm để nhanh chóng hòa nhập với công việc huấn luyện ở Iran. Tôi đã từng làm việc với nhiều cầu thủ đến từ các lúc địa khác nhau. Tôi mơ một ngày sẽ lên mặt trăng làm việc.”

Tam Nông

Bình luận
vtc.vn