Cứu trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, kiến bu toàn thân

Sức khỏeThứ Ba, 25/12/2012 02:38:00 +07:00

Bé trai, nặng 3,3kg, được chuyển đến trong tình trạng toàn thân bị kiến bu kín, có nhiều vết do muỗi, côn trùng cắn.

Bé trai, nặng 3,3kg được chuyển đến trong tình trạng toàn thân bị kiến bu kín, có nhiều vết do muỗi, côn trùng cắn.

Ngày 24/12, Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) đã tiếp nhận một trẻ sơ sinh là bé trai, nặng 3,3kg được chuyển đến trong tình trạng toàn thân bị kiến bu kín, có nhiều vết do muỗi, côn trùng cắn, dính đầy đất cát nhưng chưa có dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng. Bé trai vẫn còn nguyên dây rốn, được dự đoán mới sinh trong đêm 23/12.

Bé trai được tắm rửa, tiêm vắc xin ngừa uốn ván và theo dõi, chăm sóc tại Phòng dưỡng nhi Khoa Sản Bệnh viện Lê Lợi, hiện đã hồi phục tốt, da hồng hào, khóc to, bú tốt, thở đều. Bệnh viện Lê Lợi đã liên hệ với Cơ sở bảo trợ trẻ em TP.Vũng Tàu để đơn vị này tiếp nhận và chăm sóc.

Được biết, bé trai bị bỏ rơi trong bụi cây gần khu vực khu tập thể 5 tầng, phường 7 (TP.Vũng Tàu) và một số người dân đi tập thể dục buổi sáng phát hiện.

Theo bác sĩ Lê Thị Thanh Nguyên, Khoa Sản Bệnh viện Lê Lợi, nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời, bé trai kể trên có thể tử vong do nhiều nguyên nhân, kể cả nhiễm trùng uốn ván, hoặc bị côn trùng cắn.

Trường hợp sản phụ mới sinh con, nếu không đến cơ sở y tế để được chăm sóc cũng có thể bị các tai biến hậu sản khó lường.

Theo Bà Rịa-Vũng Tàu Online

Bình luận
vtc.vn