Cựu Tổng thư ký VFF thay bầu Đại làm Chủ tịch CLB Sài Gòn

Thể thaoThứ Năm, 07/06/2018 09:08:00 +07:00

Cựu Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi sẽ thay ông Trần Tiến Đại làm Chủ tịch CLB Sài Gòn.

Chia sẻ với VTC News sáng 7/6, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết, mọi việc chưa chính thức. Hôm nay ông sẽ có buổi làm việc với Hội đồng quản trị CLB Sài Gòn và nếu không có gì thay đổi, chiều cùng ngày ông sẽ ra mắt báo chí trên cương vị Chủ tịch CLB Sài Gòn.

dlap8126_xbde

Ông Dương Nghiệp Khôi trở thành Chủ tịch CLB Sài Gòn. 

Người tiền nhiệm của ông Khôi là ông Trần Tiến Đại cũng mới chỉ nắm giữ cương vị Chủ tịch CLB Sài Gòn từ đầu mùa sau khi ông Nguyễn Giang Đông bất ngờ rút khỏi vị trí này. Trao đổi với VTC News, ông Đại cho biết, ông chủ động xin rời khỏi vị trí Chủ tịch CLB vì lý do sức khỏe. 

"Sức khỏe của tôi gần đây không được tốt. Các thành viên Hội đồng quản trị và đội bóng cũng ủng hộ quyết định này. Hội đồng quản trị chọn ông Dương Nghiệp Khôi thay thế tôi và sáng nay chúng tôi có gặp mặt chào hỏi", ông Đại nói.

Trong thời gian điều hành CLB Sài Gòn, ông Trần Tiến Đại đã có sự thay đổi lớn ở băng ghế chỉ đạo. Ông Đại bổ nhiệm BHL hoàn toàn mới với các gương mặt như cựu tuyển thủ quốc gia Phan Văn Tài Em, Nguyễn Tuấn Phong, HLV trẻ Nguyễn Thành Công…

1527643207_6 3

 Sài Gòn đang gặp khó ở V-League.

Tuy nhiên về lực lượng, Sài Gòn FC lại suy yếu khá nhiều khi một số cầu thủ chủ lực như Đình Trọng, Văn Đại được CLB Hà Nội triệu hồi, còn tiền vệ Đỗ Văn Thuận tới đầu quân cho TP.HCM. Mất nhiều cầu thủ quan trọng vào phút chót nên Sài Gòn FC đã không kịp bổ sung lực lượng. Đây cũng là lý do khiến đoàn quân của HLV Phan Văn Tài Em đang đứng áp chót bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu.

bxh

Bảng xếp hạng V-League 2018 sau 11 vòng đấu.

Ông Dương Nghiệp Khôi là một trong những nhân vật kỳ cựu nhất ở VFF, từng làm việc qua nhiều đời lãnh đạo VFF khác nhau. Ông Khôi đã có 5 lần được cử làm trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2005, 2006, 2007 2008 và 2011 cũng như 2 lần làm Phó trưởng BTC V-League ở các mùa bóng 2009 và 2010.

Không chỉ là một trong những người có chuyên môn giỏi ở VFF, ông Khôi còn rất mát tay với bóng đá trẻ, khi từng làm trưởng đoàn của lứa U19 Việt Nam thế hệ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh khi họ lần đầu tiên trình làng tại Sanix Cup năm 2013 tại Nhật Bản.

duongnghiepkhoihoanganhtuandl_jjhp

Ông Khôi rất mát tay khi là Trưởng đoàn các đội tuyển trẻ. 

Gần nhất, ông Khôi đảm nhiệm cương vị Trưởng đoàn U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á năm 2016 và tại đây, U19 Việt Nam đã lập nên chiến tích lịch sử khi đoạt vé tham dự World Cup U20 năm 2017 tại Hàn Quốc.

Trước khi chính thức chia tay VFF về nghỉ hưu, đích thân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã động viên ông Khôi tiếp tục ở lại và đảm nhiệm cương vị Trưởng đoàn ĐT U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 ở Hàn Quốc.

CLB Sài Gòn có tiền thân là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, với thành phần cầu thủ là lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Năm 2008, đội Thể Công xóa tên và chuyển giao lại cho Tổng công ty Viettel. Đội hình chính thức được đổi sang tên gọi CLB Viettel, không lâu sau được chuyển sang cho tỉnh Thanh Hóa với tên gọi CLB Thanh Hóa. Riêng đội hình trẻ, từ năm 2008, được tổ chức thành đội bóng của Trung tâm Bóng đá Viettel. Ngay trong năm đó, đội đã giành được chức vô địch giải hạng Ba sau khi thắng Bộ Công An và đến năm 2009 đội giành vị trí thứ 2 tại giải hạng Nhì và lên chơi ở giải hạng nhất năm 2010.

Kết thúc mùa giải 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng và đổi tên đội bóng thành CLB Hà Nội.

Mùa giải 2012, đội đoạt chức á quân hạng Nhất nhưng không thể thăng hạng vì có cùng ông bầu với đội đang thi đấu ở V-League là Hà Nội T&T nên đành xin tiếp tục chơi ở hạng Nhất.

Đầu năm 2013, đội được chuyển giao và trực thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với ông chủ là Nguyễn Giang Đông.

Mùa giải 2016, CLB Hà Nội lên hạng và thi đấu tại V-League.

Ngày 31/3/2016 Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn vẫn thuộc sở hữu của ông chủ Nguyễn Giang Đông, đồng thời công ty gửi công văn tới VFF đề nghị chuyển địa điểm và tên gọi ngay giữa mùa giải 2016.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý để CLB Hà Nội đổi tên thành CLB Sài Gòn và đăng ký sân Thống Nhất làm sân nhà thi đấu tại V-League 2016.

>>> Đọc thêm: Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa xác nhận thanh lý hàng loạt cầu thủ

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !