Cựu Tổng thống Ukraine đang ở ngoại ô Matxcơva?

Thế giớiThứ Năm, 27/02/2014 10:24:00 +07:00

(VTC News) -Trang tin RBK của Nga loan báo tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovich hiện đã có mặt tại nước Nga.

Nguồn tin được cho là đã được một chủ doanh nghiệp lớn của Nga tiết lộ và đã được một quan chức cấp cao Nga yêu cầu giấu tên khẳng định. Nguồn tin của RBK cho biết ông Yanukovych đã có mặt tại Matxcơva vào đêm thứ hai.
Tổng thống Ukraine Yanukovych
Theo đó, người ta đã nhìn thấy vị tổng thống bị lật đổ này tại khách sạn Radisson Royal (trước đây có tên gọi là khách sạn Ukraine). Ông này sau đó đã di chuyển và hiện đang ở Barvikha, tại một trạm điều dưỡng thuộc sự quản lý của Văn phòng tổng thống Nga.
Thư ký báo chí của Chánh văn phòng tổng thống Vladimir Kozhin-ông Viktor Khrekov cho RBK biết hiện ông chưa tiếp nhận thông tin nào như vậy. Còn tại trạm điều dưỡng, người ta cũng cho biết không có vị khách nào là Yanukovych đến lưu trú. 

Trạm điều dưỡng Barvikha nhìn từ vệ tinh


Nhưng vị quan chức đã khẳng định với RBK là hiện ông Yanukovych đang ở ngoại ô Moskva. Đại sứ quán Ukraine chưa bình luận gì về thông tin này. Đại diện chính thức của Bộ ngoại giao Nga, ông Aleksandr Lukashevich trả lời RBK rằng Bộ Ngoại giao chỉ đảm nhiệm công tác ngoại giao, chứ không phải là biết chỗ ở của từng cá nhân riêng lẻ. 
Một trong những quan chức thân cận của ông Yanukovich là công tố viên Ukraine Viktor Pshonka cũng có thể đã có mặt tại Matxcơva. Phóng viên RBK đã nhìn thấy một người đàn ông có ngoại hình giống ông Pshonka tại sảnh của khách sạn Ukraine vào hôm qua.


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !