• Zalo

Cựu Tổng thống Ukraine bị truy nã quốc tế

Thế giới Thứ Năm, 27/02/2014 07:59:00 +07:00

Trưởng công tố Ukraine Oleh Makhnytsky ngày 26/2 cho biết Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych đã bị đưa vào danh sách truy nã quốc tế. 

Trưởng công tố Ukraine Oleh Makhnytsky ngày 26/2 cho biết Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych đã bị đưa vào danh sách truy nã quốc tế. 

Cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych


Nhà chức trách mới của Ukraine tuyên bố ông Yanukovych, người bị quốc hội phế truất hôm 22/2 sau 3 tháng bùng phát các vụ bạo động đường phố và hiện đang lẩn trốn, đã bị truy nã về “tội giết người hàng loạt” liên quan đến các vụ xả súng sát hại nhiều người biểu tình trong cuộc khủng hoảng ở nước này. 

Cùng ngày, Phó trưởng công tố Ukraine Mykola Golomcha khẳng định ông Yanukovych hiện vẫn ở Ukraine, song không cho biết thêm chi tiết.

Trong một diễn biến khác, các bộ trưởng quốc phòng NATO đang họp tại Brussels cùng ngày đã ra tuyên bố khẳng định ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. 

Tuyên bố nêu rõ: “Một Ukraine có chủ quyền, độc lập và ổn định, cam kết thi hành dân chủ và pháp trị, sẽ đóng vai trò quan trọng đối với an ninh của khu vực châu Âu-Đại Tây Dương. 

Các đồng minh NATO sẽ tiếp tục ủng hộ chủ quyền và độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, phát triển dân chủ của Ukraine cũng như nguyên tắc không xâm phạm các đường biên giới, vốn là những yếu tố then chốt đảm bảo an ninh và ổn định ở Trung và Đông Âu nói riêng và cả châu lục nói chung”.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều