• Zalo

Cựu Tổng thống Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook, Instagram

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 24/02/2021 12:18:34 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Giám sát Facebook nhận được đơn kháng cáo thay mặt Donald Trump với yêu cầu khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ.

Người phát ngôn của Ủy ban Giám sát Facebook xác nhận thông tin trên, nhưng từ chối đưa ra bình luận. 

Theo USA Today, Ủy ban Giám sát Facebook nhận được khoảng 9.000 bình luận của công chúng về việc nên hay không khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của nhà cựu lãnh đạo Mỹ.

Hồi giữa tháng 1, Facebook thông báo sẽ để Ủy ban giám sát quyết định có đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump hay không. 

Cựu Tổng thống Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook, Instagram  - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Rappler)

Các tài khoản của ông Trump trên Facebook và Instagram theo đó sẽ tiếp tục bị tạm ngưng cho tới khi Ủy ban này ra quyết định. 

Facebook tạm cấm ông Trump truy cập hai tài khoản Facebook và Instagram do lo ngại "nguy cơ bùng phát thêm bất ổn và bạo lực" sau vụ bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1. 

Vì Facebook không hối thúc phải đẩy nhanh tiến độ, Ủy ban giám sát cho biết họ có tối đa 90 ngày để ra phán quyết về sự việc.

Dù vậy một người phát ngôn của ủy ban cho biết quyết định có thể được đưa ra sớm hơn. 

Ủy ban Giám sát của Facebook ra mắt vào năm 2020, hoạt động như một thực thể độc lập nhưng được hỗ trợ tài chính và kỹ thuật từ Facebook. Nhiệm vụ của ủy ban này là giám sát và có thể gạt bỏ các quyết định về nội dung trên nền tảng mạng xã hội của công ty.

Các quyết định mà cơ quan này đưa ra sẽ không chịu sự can thiệp của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg hay bất kỳ giám đốc điều hành nào của mạng xã hội này. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Tổng thống Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook, Instagram" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin