• Zalo

Cựu Tổng thống Pháp đối mặt nguy cơ chịu án tù 5 năm

Thế giớiThứ Tư, 02/07/2014 09:53:00 +07:00

(VTC News) - Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy đối mặt nguy cơ chịu án 5 năm tù do cáo buộc tham nhũng, đưa hối lộ và 'đi đêm' với cố đại tá Gaddafi.

(VTC News) - Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy đối mặt nguy cơ chịu án 5 năm tù do cáo buộc tham nhũng, đưa hối lộ và 'đi đêm' với cố đại tá Gaddafi.

Truyền thông Pháp cho biết cựu Tổng thống Sarkozy bị thẩm vấn trong 15 tiếng đồng hồ tại Nanterre, phía tây thủ đô Paris. Ông Sarkozy bị điều tra về cáo buộc 'lót tay' cho các quan chức tư pháp để các vi phạm trong chiến dịch bầu cử năm 2007 không bị đưa ra ánh sáng.

Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy đối mặt nguy cơ chịu án 5 năm tù 

Theo Reuters, vài giờ trước khi ông Sarkozy đến đồn cảnh sát, luật sư của ông và một thẩm phán liên quan vụ bê bối trước khi bầu cử Tổng thống Pháp năm 2007 cũng bị cơ quan điều tra triệu tập.

Nếu bị chứng minh là có tội, ông Sarkozy sẽ phải đối mặt án tù 5 năm và khoản phạt lên đến hơn nửa triệu Euro.

Tháng 10 năm ngoái, cựu Tổng thống Pháp từng bị nghi là lợi dụng Liliane Bettencourt - người phụ nữ giàu nhất nước Pháp để tài trợ trong chiến dịch bầu cử năm 2007.

Ông Sarkozy cũng bị nghi là đi đêm với cố đại tá Gaddafi, người từng lãnh đạo Lybia trong nhiều năm trước khi bị hạ sát năm 2012.

Hiện ông Sarkozy đã mất quyền miễn trừ pháp lý do đã không còn là Tổng thống Pháp, nhưng trong lịch sử nước này chưa từng có Tổng thống nào bị điều tra tham nhũng, gian lận tài chính sau khi hết nhiệm kỳ. 

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !