Cựu Tổng thống Park Geun-Hye có thể bị truy tố vào tuần tới

Hãng thông tấn Yonhap cho biết, các công tố viên Hàn Quốc ngày 12/4 thông báo dự định truy tố cựu Tổng thống Park Geun-Hye vào tuần tới liên quan tới vụ bê bối dẫn đến việc bà bị phế truất.

Khi được hỏi khi nào sẽ truy tố bà Park, công tố viên cấp cao được dẫn lời phát biểu tại cuộc họp báo nói, ngày 17/4 tới có thể là thời điểm triển khai việc này.

Cuu Tong thong Park Geun-Hye co the bi truy to vao tuan toi hinh anh 1

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (giữa) được áp giải tới nơi tạm giam sau khi rời khỏi Văn phòng Công tố quận Seoul.  

Vị công tố viên cũng cho biết, phiên thẩm vấn bà Park lần thứ 5 trong ngày 12/4 sẽ là phiên cuối cùng trước khi các công tố viên đưa ra lời cáo buộc với cựu lãnh đạo này.

Bà Park bị bắt giữ hồi cuối tháng 3 vừa qua với tư cách là nghi phạm trong một loạt cáo buộc như hối lộ, lạm quyền, ép buộc người khác và tiết lộ bí mật của chính phủ.

Các công tố viên đang đẩy nhanh việc điều tra nhằm kết thúc giai đoạn này trước khi chiến dịch vận động tranh cử được chính thức bắt đầu vào ngày 17/4 và cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tới.

Video: Tổng thống bị phế truất Park Geun-Hye được đưa đến nơi giam giữ sau lệnh bắt

>>> Đọc thêm: Máy bay phái đoàn Olympic đến Hàn Quốc hạ cánh nhầm ở Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU