• Zalo

Cựu Tổng thống Obama kêu gọi các thị trưởng Mỹ 'nói ra sự thật'

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 11/04/2020 17:39:20 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Barack Obama kêu gọi các thị trưởng Mỹ nói ra sự thật và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia về dịch COVID-19.

"Sai lầm lớn nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta có thể mắc phải trong những tình huống này là thông tin không chính xác. Hãy nói sự thật. Nói một cách rõ ràng. Nói bằng lòng trắc ẩn. Nói bằng sự đồng cảm với những gì mà mọi người đang trải qua", ông Obama nói trong cuộc họp trực tuyến với nhóm các thị trưởng Mỹ hôm 9/4. 

Cựu Tổng thống Mỹ đồng thời thúc giục các thị trưởng tham vấn ý kiến từ các cố vấn và chuyên gia càng nhiều càng tốt. 

Cựu Tổng thống Obama kêu gọi các thị trưởng Mỹ 'nói ra sự thật' - 1

Cựu Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: CNN)

"Càng có nhiều người thông minh xung quanh, bạn càng đỡ bối rối hơn khi bị đặt câu hỏi, phản ứng của bạn sẽ càng tốt hơn", ông nhấn mạnh. 

Đây là lời khuyên mới nhất của cựu Tổng thống Obama liên quan tới cách nước Mỹ chống dịch COVID-19.

Hồi giữa tuần, ông Obama đăng tải dòng tweet khẳng định việc nới lỏng các biện pháp dập dịch hiện tại sẽ không có hiệu quả, nếu không có một hệ thống "hệ thống kiểm tra và giám sát mạnh mẽ" - điều mà Mỹ chưa triển khai đồng bộ trên toàn quốc. 

Cuối tháng trước, cựu Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân tiếp tục duy trì giãn cách xã hội trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Video: Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP Hà Nội dập dịch COVID-19

Trong cuộc họp báo hôm 10/4, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ sớm công bố các thành viên trong nhóm chuyên trách có nhiệm vụ tập trung vào nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc gỡ bỏ sớm các khuyến cáo về giãn cách xã hội có thể khiến dịch bùng phát trở lại

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 500.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có hơn 18.000 người thiệt mạng. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin