Cựu tổng thống Mỹ vẽ chân dung Tổng thống Putin

(VTC News) -Hôm 4/4, cựu tổng thống Mỹ George W Bush đã khai mạc một triển lãm tranh cá nhân tại Dallas, giới thiệu chân dung 24 chính khách hàng đầu thế giới mà ông đã nhiều lần tiếp xúc và "giành cho họ sự kính trọng".

Trong số các các chính khách được cựu tổng thống Bush lựa chọn vẽ chân dung, có cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Thủ tướng Đức Angela Merkel, tổng thống Nga Putin...
Cựu tổng thống Mỹ Bush giới thiệu triển lãm tranh 

Cựu tổng thống Mỹ Bush giới thiệu triển lãm tranh 


Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình Today về triển lãm, ông Bush có nhắc đến một kỷ niệm với tổng thống Nga Vladimir Putin. Lần đó, trong một cuộc gặp gỡ, ông Putin đã 'chọc giận' chú chó cưng Barney của tổng thống Bush.
-Vladimir bảo: Con chó của tôi to và khỏe hơn con chó của ngài- Ông Bush vui vẻ kể lại và không quên nhận xét là vị lãnh đạo Nga có một "tính cách thú vị" và ông đã cố gắng thể hiện điều đó trong tác phẩm của mình vẽ tổng thống Putin.
Tranh vẽ tổng thống Nga Putin 

Tranh vẽ tổng thống Nga Putin 


Báo  The Washington Post dẫn lời tổng thống thứ 43 của nước Mỹ Bush nói ông thường xuyên tiếp xúc với tổng thống Nga Putin và hai bên có quan hệ khá hữu hảo với nhau, dù rằng cuối nhiệm kỳ có đôi chút căng thẳng. 
Video: Tổng thống Mỹ giới thiệu triển lãm tranh
'Họa sĩ' George W Bush nói:"Vladimir- nhiều người ở Mỹ coi ông ấy như kẻ thù, dù rằng tôi chả bao giờ nói điều đó".
Sau khi rời Nhà Trắng, ông Bush đã dành nhiều thời gian cho niềm đam mê hội họa. Trước đây, chủ đề yêu thích của ông là vẽ  phong cảnh, tĩnh vật, động vật...

Phan Hà Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN