Báo Điện tử VTC News

Cựu Tổng thống Mỹ khen ông Putin là chiến lược gia thông minh

(VTC News) - Cựu Tổng thống Mỹ Bush khen Tổng thống Nga Putin là chiến lược gia thông minh và cho rằng chính quyền Washington cần quyết đoán hơn trong quan hệ với ông Putin.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox Business, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đưa ra nhận định về Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Ông ấy là chiến lược gia thông minh, phương áp giải quyết mọi vấn đề với nước Mỹ mà ông ấy áp dụng là: Tôi sẽ thắng còn Mỹ sẽ thua".

Cựu tổng thống George W. Bush nhận định ông Putin là người rất xông xáo và muốn khôi phục lại ảnh hưởng của Liên bang Xô viết dù Liên Xô tan rã từ nhiều năm trước, đồng thời đưa ra lời khuyên rằng: "Mỹ cần phải quyết đoán hơn trong quan hệ với ông Putin".

Cuu Tong thong My khen ong Putin la chien luoc gia thong minh hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và cựu Tổng thống Mỹ G. Bush Jr.  

Từ khi còn đương nhiệm, ông Bush nhiều lần công khai đánh giá người đồng cấp Nga là người lạnh lùng và cho rằng ông Putin sống trong thế giới của riêng mình. Tuy nhiên các nhà phân tích Mỹ khi đó nhận định Putin là người lý trí, mọi quyết định của ông ấy đều có tính logic rõ ràng.

Tổng thống Putin từng nói trong một diễn đàn của Mặt trận Dân trí Nga vào năm 2010: "Những ai muốn nước Nga quay lại thời kỳ Xô viết là người đó không có khối óc, còn những ai muốn nước Nga quên đi thời kỳ Xô viết thì kẻ đó không có trái tim"

 >>> Đọc thêm: Putin - chính trị gia thú vị nhất thế giới

 (Nguồn: RIA Novosti )

Dương Hà - Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU