Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nhập viện điều trị não

(VTC News) - Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter phải nhập viện để phẫu thuật giảm áp suất não do chảy máu vì những lần ngã gần đây.

Ông Carter, 95 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta vào thứ Hai (11/12). Ca phẫu thuật dự kiến diễn ra sáng thứ Ba (12/12), theo một tuyên bố từ Trung tâm Carter.

Cuu Tong thong My Jimmy Carter nhap vien dieu tri nao hinh anh 1

 Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. (Ảnh: AP)

Tình trạng áp suất lên não tăng của ông Carter gây ra do chảy máu từ một số lần bị ngã gần đây. "Tổng thống Carter đang nghỉ ngơi thoải mái, và vợ ông, bà Rosalynn, đang ở cùng ông" - tuyên bố cho biết.

Cựu Tổng thống Carter là Tổng thống Mỹ sống lâu nhất trong lịch sử. Tổng tư lệnh thứ 39 của nước Mỹ phục vụ từ năm 1977 đến năm 1981, khi ông ở tuổi 50. Đầu năm 2019, cựu Tổng thống cho biết ông hy vọng "có giới hạn độ tuổi" đối với vị trí được bầu cao nhất trong Nhà Trắng.

Cựu tổng thống Carter bị chẩn đoán mắc ung thư da vào năm 2015 và tuyên bố không cần dùng thuốc sau 8 tháng điều trị. Hồi tháng 5 năm nay, ông cũng bị ngã và phải phẫu thuật xương hông nên gặp một số khó khăn trong đi lại.

Bí quyết sống khỏe tuổi 95 của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter

Bí quyết sống khỏe tuổi 95 của cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter

Ông Carter vẫn giữ niềm đam mê thể thao từ thời trẻ, ăn nhiều rau ít thịt, tích cực làm từ thiện ở tuổi 95.
Cựu Tổng thống Jimmy Carter nói mừng khi đảng Dân chủ điều tra luận tội ông Trump

Cựu Tổng thống Jimmy Carter nói mừng khi đảng Dân chủ điều tra luận tội ông Trump

Cựu Tổng thống Jimmy Carter bày tỏ ủng hộ với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khi bà này khởi xuống cuộc điều tra luận tội nhắm vào Tổng thống Trump.

 (Nguồn: Fox News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU