• Zalo

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nhập viện điều trị não

Thế giớiThứ Ba, 12/11/2019 14:51:00 +07:00

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter phải nhập viện để phẫu thuật giảm áp suất não do chảy máu vì những lần ngã gần đây.

Ông Carter, 95 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Đại học Emory ở Atlanta vào thứ Hai (11/12). Ca phẫu thuật dự kiến diễn ra sáng thứ Ba (12/12), theo một tuyên bố từ Trung tâm Carter.

jimmy carter

 Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter. (Ảnh: AP)

Tình trạng áp suất lên não tăng của ông Carter gây ra do chảy máu từ một số lần bị ngã gần đây. "Tổng thống Carter đang nghỉ ngơi thoải mái, và vợ ông, bà Rosalynn, đang ở cùng ông" - tuyên bố cho biết.

Cựu Tổng thống Carter là Tổng thống Mỹ sống lâu nhất trong lịch sử. Tổng tư lệnh thứ 39 của nước Mỹ phục vụ từ năm 1977 đến năm 1981, khi ông ở tuổi 50. Đầu năm 2019, cựu Tổng thống cho biết ông hy vọng "có giới hạn độ tuổi" đối với vị trí được bầu cao nhất trong Nhà Trắng.

Cựu tổng thống Carter bị chẩn đoán mắc ung thư da vào năm 2015 và tuyên bố không cần dùng thuốc sau 8 tháng điều trị. Hồi tháng 5 năm nay, ông cũng bị ngã và phải phẫu thuật xương hông nên gặp một số khó khăn trong đi lại.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: