Cựu Tổng thống Mỹ Carter cảnh báo 'thảm họa' nếu ông Trump đắc cử

Thế giớiThứ Hai, 23/09/2019 14:12:00 +07:00

Cựu Tổng thống Jimmy Carter khẳng định sẽ là "thảm họa" nếu Tổng thống Trump tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm tới.

Tại một sự kiện diễn ra ở Trung tâm Carter, Atlanta, Mỹ tối 17/9, cựu Tổng thống Mỹ cho biết ông vẫn chưa quyết định sẽ bầu cho ai nhưng sẽ ủng hộ cho người có thể đánh bại ông Trump. 

"Một trong những yếu tố quan trọng mà tôi đang cân nhắc là ai có thể đánh bại ông Trump. Tôi nghĩ sẽ là thảm họa nếu ông Trump tại vị thêm 4 năm nữa”, vị cựu Tổng thống Mỹ cho hay. 

trump

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty) 

Ông Carter cũng bày tỏ hy vọng Mỹ có thể áp dụng giới hạn độ tuổi với tổng thống để đảm bảo người lèo lái nước Mỹ đủ sức cáng đáng các trọng trách quan trọng tại Nhà Trắng. 

"Tôi mong sẽ có một giới hạn về độ tuổi. Bạn biết đó, nếu giờ tôi 80 tuổi, tức là trẻ hơn 15 tuổi,  tôi nghĩ mình khó có thể đảm đương những trọng trách từng nắm giữ như khi tôi đương nhiệm", vị Tổng thống thứ 39 Mỹ nói. 

Tuổi tác được dự đoán sẽ là vấn đề nóng trong cuộc bầu cử năm 2020 tới. Tổng thống Trump, 73 tuổi trở thành nhà lãnh đạo lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi nhậm chức vào năm 2016.  

Như vậy, nếu ứng viên đảng Dân Chủ Bernie Sanders, 78 tuổi hay cựu Phó Tổng thống Joe Biden, 76 tuổi làm nên chuyện trong cuộc bầu cử năm tới, kỷ lục mà ông Trump đang nắm giữ sẽ bị xô đổ. 

Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát mới nhất doWall Street Journal/NBC News thực hiện, ông Biden và thượng nghị sỹ Elizabeth Warren đang là hai ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua giành ghế đại diện cho Đảng Dân chủ. 

Cụ thể, ông Biden giành được 31% ủng hộ, bà Warren theo sát với 25%. Trong các ứng cử viên còn lại, chỉ duy nhất Thượng nghị sỹ Bernie Sanders là người đạt tỷ lệ ủng hộ 2 con số là 14%.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !