Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye lĩnh án 24 năm tù

Thế giới Thứ Sáu, 06/04/2018 14:52:00 +07:00

Yonhap ngày 6/4 đưa tin cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị tuyên án 24 năm tù, đồng thời phải nộp khoản tiền phạt 18 tỷ won.

Trong phiên xét xử được tường thuật trực tiếp tại Tòa án Trung ương Seoul, Hàn Quốc, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị tuyên án 24 năm tù, đồng thời phải nộp khoản tiền phạt 18 tỷ won, tương đương với khoảng 17 triệu USD.

Bà Park Geun-hye bị kết án với 16 tội danh tham nhũng, bao gồm hối lộ, cưỡng ép và lạm dùng quyền lực. Ban đầu, các công tố viên đề nghị mức án dành cho bà Park Geun-hye là 30 năm tù. Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee không có mặt trong phiên xử ngày 6/4.

1055054818

Cựu Tổng thóng Hàn Quốc Park Geun-hye tới phiên tòa ngày 25/5/2017. (Ảnh: AP)

Bà Park Geun-hye, con gái của Tổng thống Hàn Quốc Park Chung-hee, là nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Tuy nhiên, những bê bối trong thời gian bà Park Geun-hye bị phát hiện khiến bà trở thành tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất khỏi chức vụ này.

Trong khi đó, ngày 22/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị bắt với tội danh tham nhũng, ông Lee Myung-bak trở thành cựu Tổng thống Hàn Quốc thứ 4 bị bắt vì tội danh này.

Chuyên đề: Tin tức Hàn Quốc
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin