Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye bị bắt giữ

(VTC News) - Một tòa án Hàn Quốc hôm 31/3 thông qua lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye liên quan đến những cáo buộc tham nhũng và lạm quyền dẫn đến việc bà bị phế truất. 

CNN dẫn lời thẩm phán Kang Bu-young thuộc tòa án quận trung tâm Seoul cho biết, việc bắt giữ cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye là cần thiết và hợp lý bởi "các tội danh đã được xác định và tồn tại nguy cơ nghi phạm có thể sẽ cố gắng phá hủy bằng chứng". 

Bà Park trước đó bị buộc tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực, thông đồng với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để tống tiền, trục lợi từ các tập đoàn Hàn Quốc và làm rò rỉ thông tin mật của chính phủ cho bà Choi.

Video: Tổng thống bị phế truất Park Geun-Hye được đưa đến nơi giam giữ sau lệnh bắt

Theo CNN, sau khi tòa án phát lệnh bắt giữ, tổng thống bị phế truất sẽ được đưa tới trung tâm giam giữ ở phía nam thủ đô Seoul và có thể sẽ ở lại đây 20 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Đây cũng là nơi giam giữ bạn thân của bà Choi Soon-sil và một số các nhân vật có tên trong vụ bê bối khiến chính trường Hàn Quốc chao đảo bao gồm cả người thừa kế tập đoàn Sam Sung, Lee Jae-yong. 

Lệnh bắt giữ được đưa ra sau khi bà Park điều trần trong khoảng 8 giờ tại tòa án quận trung tâm Seoul. 

Trước đó, hôm 21/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc đã kết thúc cuộc thẩm vấn kéo dài 14 tiếng đồng hồ sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 ủng hộ quyết định phế truất bà Park của Quốc hội nước này.

Như vậy với lệnh bắt giữ này, bà Park trở thành tổng thống thứ ba của Hàn Quốc bị bắt vì các cáo buộc hình sự, sau ông Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.

>>> Đọc thêm: Cựu tổng thống Hàn Quốc có thể phải ngồi tù 45 năm

Song Hy (Nguồn: CNN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.