• Zalo

Cựu tổng thống Hàn Quốc có thể phải ngồi tù 45 năm

Thế giới Thứ Năm, 23/03/2017 06:06:00 +07:00

Tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc Park Geun-Hye nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 45 năm, các chuyên gia pháp lý nhận định.

Các công tố viên Hàn Quốc đang xem xét 13 cáo buộc tham nhũng chống lại bà Park. Một trong số những cáo buộc nghiêm trọng nhất là bà Park Geun-Hye bị cho là thông đồng với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để tống tiền và trục lợi từ các tập đoàn Hàn Quốc.

parkgeun-hye_EFHV

 Tổng thống bị phế truất Park Geun-Hye. 

“Bà Park đang phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm vì những cáo buộc đó và có thể sẽ là 45 năm nếu còn có thêm những tội danh khác”, ông Park Beom-kye, nghị sĩ thuộc chính Đảng Dân chủ Hàn Quốc (DPK) viết trên Facebook.

Theo Korea Times, nếu chiếu theo những mức phạt bổ sung với các tội danh cụ thể, tổng thống bị phế truất của Hàn Quốc có thể sẽ phải chịu mức phạt lên tới 35 tỷ won (hơn 31 triệu USD).

Theo các công tố viên Hàn Quốc và một nhóm cố vấn đặc biệt, bà Park được cho là để bà Choi và cựu cố vấn tổng thống An Cheong-bum gây sức ép và buộc 53 tập đoàn Hàn Quốc đóng góp 77,4 tỉ won (tương đương 65,7 triệu USD) cho quỹ Mir và K-Sports mà bạn thân Tổng thống Hàn Quốc đứng đầu.

Video: Người Hàn Quốc ăn mừng sau quyết định phế truất bà Park Geun-Hye

Trong một diễn biến liên quan, cuộc thẩm vấn kéo dài 14 tiếng đồng hồ đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kết thúc vào hồi 23h40 ngày 21/3. Hiện cơ quan công tố Hàn Quốc chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến kết quả cuộc thẩm vấn.

Trong khi đó, dư luận Hàn Quốc đang hết sức quan tâm trước việc liệu Viện Công tố Hàn Quốc có đưa ra một lệnh bắt giam đối với bà Park sau khi cuộc thẩm vấn hoàn tất hay không.

Chuyên đề: Tin tức Hàn Quốc
Song Hy (Nguồn: Korea Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều