• Zalo

Cựu Tổng thống Bush chúc mừng Biden, nói kết quả rõ ràng

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/11/2020 07:16:48 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống George W. Bush chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden, cho rằng cuộc đua năm 2020 "về cơ bản công bằng" và "kết quả là rõ ràng".

Cựu Tổng thống George W. Bush là nhân vật cấp cao nhất của đảng Cộng hòa công khai tuyên bố cuộc bầu cử đã kết thúc mặc cho đương kim Tổng thống Trump từ chối chấp nhận kết quả.

Trong tuyên bố hôm 8/11, cựu Tổng thống George W. Bush cho biết, ông đã gọi điện cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

“Mặc dù chúng ta có những khác biệt về quan điểm chính trị, nhưng tôi biết Joe Biden là một người tốt, người đã giành được cơ hội lãnh đạo và thống nhất đất nước của chúng ta. Tôi chúc ông ấy thành công, cam kết hỗ trợ ông ấy những gì có thể", ông Bush cho hay.

Cựu Tổng thống Bush chúc mừng Biden, nói kết quả rõ ràng - 1

Cựu Tổng thống George W. Bush. (Ảnh: AP)

Ông Bush cũng gửi lời chúc mừng ông Donald Trump "về một chiến dịch chiến đấu khó khăn", đánh giá cao "thành tích chính trị tuyệt vời" của ông khi giành được phiếu bầu của hơn 70 triệu người Mỹ, nhiều thứ hai trong lịch sử, sau Biden.

“Tôi muốn chúc mừng ông Trump và những người ủng hộ ông ấy về một chiến dịch cam go. Họ đã nói, và tiếng nói của họ tiếp tục được lắng nghe. Ông đã giành được phiếu bầu của hơn 70 triệu người Mỹ - một thành tựu chính trị tuyệt vời”, ông Bush cho hay.

Ông Bush nói rằng Trump "có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại và theo đuổi các chiến pháp lý", nhưng cho biết chiến thắng của Biden là rõ ràng. “Người Mỹ có thể tin tưởng rằng cuộc bầu cử này về cơ bản là công bằng, tính toàn vẹn của nó sẽ được duy trì và kết quả của là rõ ràng", ông Bush nói.

Trong khi đó, không chấp nhận kết quả bầu cử, ông Trump một mực cho rằng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, khiến đảng của ông rơi vào thế khó xử.

Hôm 7/11, CNN và các hãng tin khác đưa tin, Biden đã thắng trong cuộc đua tổng thống. Theo CNN, Biden đã giành được 279 phiếu đại cử tri so với số 214 của Trump, trong bối cảnh các bang Alaska, Arizona, Georgia và Bắc Carolina vẫn chưa hoàn tất kiểm phiếu.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !