Cựu Tổng giám đốc PVTex 'đi nước ngoài trị bệnh': Bộ Công thương thông tin chính thức

(VTC News) - Ông Vũ Đình Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10/2016 đến nay nhưng Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được đơn xin nghỉ không lương từ ngày 2/11.

Vụ việc ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem đi nước ngoài chữa bệnh nhưng chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng đang gây xôn xao dư luận trong nhiều ngày qua.

Chiều 7/11, Bộ Công thương đã có thông tin ban đầu về kết quả làm việc của Tổ công tác tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. 

Cuu Tong giam doc PVTex 'di nuoc ngoai tri benh': Bo Cong thuong thong tin chinh thuc hinh anh 1

 Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng trao Quyết định cho ông Vũ Đình Duy (Ảnh: Bộ Công thương)

Báo cáo nêu ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số 1369 ngày 8 tháng 4 năm 2016.

Ông Duy được Hội đồng thành viên Tập đoàn phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật – Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên HĐTV theo quy định tại Quyết định số 139 ngày 16/5/2016 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn cho biết, do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4/2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy.

Dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm, ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

Qua rà soát biên bản làm việc của Hội đồng thành viên (9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia), Tổ công tác nhận thấy các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác.

Về quá trình tham gia các cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn, trong thời gian từ ngày 8/4/2016 (thời điểm ông Duy được bổ nhiệm) đến nay, đã có tổng cộng 17 cuộc họp của Hội đồng thành viên Tập đoàn.

"Ông Duy tham gia họp 9 cuộc họp, vắng mặt 8 cuộc họp, trong đó, 11 cuộc họp ngày 22/6/2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 4 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu: đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 3 cuộc họp từ ngày 27/10 đến nay", báo cáo nêu.

Video: Tận mắt thấy nhà máy xơ sợi để thua lỗ nghìn tỷ đồng của cựu Tổng giám đốc Vũ Đình Duy

Ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10/2016 đến nay. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm 26-28/10.

Ngoài ra, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam còn nhận được 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 11/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài và 1 đơn đề ngày 02 tháng 11 năm 2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

"Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được và đã cử 2 tổ (ngày 25 và 28/10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được", báo cáo nêu rõ.

Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31/10/2016, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổ công tác đã làm việc với 2 kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đề nghị Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Hiện tại, tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo.

Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU