Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cựu Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng có thể được tha tù trước thời hạn

Pháp luật Thứ Hai, 28/11/2016 19:35:00 +07:00

Cựu Tổng giám đốc (TGĐ) PMU 18 Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá đợt năm 2016.

Liên quan đến việc cựu Tổng giám đốc (TGĐ) PMU 18 Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá đợt năm 2016, trao đổi với PV chiều 28/11, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) xác nhận thông tin và cho biết: ''Trường hợp Bùi Tiến Dũng đang được tạm đình chỉ án do mắc bệnh ung thư. Việc này do Tòa án quản lý, vì vậy Tòa án có đề nghị đặc xá cho trường hợp này.

Mac benh hiem ngheo, cuu TGD PMU18 duoc de nghi dac xa

Cựu Tổng giám đốc (TGĐ) PMU 18 Bùi Tiến Dũng (bìa phải) có tên trong danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá đợt năm 2016

Tòa án đề nghị nhưng chưa biết Chủ tịch nước có chấp nhận hay không. Khi nào Chủ tịch nước ký quyết định khi đó mới chính xác được'', ông Bằng nhấn mạnh.

Thực hiện quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước năm 2016, Hội đồng tư vấn đặc xá đang khẩn trương chỉ đạo và tích cực triển khai công việc liên quan.

Đến nay có trên 4.000 hồ sơ đề nghị đặc xá cho phạm nhân của các trại giam. Danh sách phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2016 sẽ được Hội đồng tư vấn đặc xá trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định.

Được biết, nếu danh sách phạm nhân được xét đặc xá trên được Chủ tịch nước ký thì dự kiến ngày 29/11 tổ chức họp báo và ngày 30/11 sẽ tiến hành tha tù cho những trường hợp được đặc xá.

Bùi Tiến Dũng (57 tuổi, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), cựu Tổng giám đốc PMU 18 bị kết án về 3 tội Đánh bạc, Đưa hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Tổng hình phạt đối với Dũng qua các phiên toà xét xử vào năm 2011 là 23 năm tù giam. 

Phạm nhân này đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên). Tuy nhiên, gần đây phạm nhân Bùi Tiến Dũng được cơ quan y tế kết luận đang mắc ung thư phổi. 

Do bị bệnh hiểm nghèo nên Bùi Tiến Dũng được Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về nhà chữa bệnh, giao cho phường Phương Liệt quản lý.

Video: Đồng Nai: Học viên cai nghiện lại bỏ trốn

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin