Cựu tình báo Mỹ: 'Tổng thống Putin đã thay đổi trật tự thế giới'

Thế giớiThứ Sáu, 08/04/2016 08:00:00 +07:00

Eugene Rumer, cựu nhân viên tình báo Mỹ nhận định, quyết sách đối ngọai của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay đổi trật tự thế giới.

(VTC News) - Eugene Rumer, cựu nhân viên tình báo Mỹ nhận định, quyết sách đối ngọai của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thay đổi trật tự thế giới.

Nhận định này của ông Rumer được đưa ra trong bài báo của Financial Times, tờ báo tài chính hàng đầu thế giới.

Theo Rumer, việc đánh giá Nga ở chiếu dưới và cho rằng nước này không gây ảnh hưởng đến các sự kiện trên thế giới là một điều sai lầm, những gì mà Nga làm được Syria đã chứng minh điều đó.
Nga đã thể hiện được sức mạnh của mình thông qua các hoạt động quân sự ở Syria
Nga đã thể hiện được sức mạnh của mình thông qua các hoạt động quân sự ở Syria  
“Chiến sự Syria chỉ ra rằng, Nga, quốc gia vẫn được coi là chiếu dưới trong những năm 90 của thế kỷ trước đang phô diễn tiềm năng quân sự đáng nể của mình”, Rumer viết.

Bài viết chỉ ra rằng, thông qua những quyết sách liên quan đến tình hình Syria, Tổng thống Nga đã thể hiện được sự quyết tâm, ý chí không khoan nhượng và đặc biệt là khả năng nhạy bén của mình.

Việc không quân Nga tham gia vào các hoạt động quân sự trên  trên lãnh thổ Syria đã thay đổi tiến trình của cuộc xung đột.

Video: Thợ săn đêm của Nga mục kích và tiêu diệt mục tiêu khủng bố ở Syria
Ông Rumer cũng nhấn mạnh chính hoạt động quân sự của Nga của Nga tại Syria đã mở đường cho thỏa thuận ngừng bắn cũng như các cuộc đàm phán nghiêm túc đầu tiên giữa các bên tham chiến, đồng thời đặt những viên gạch hi vọng đầu tiên cho hòa bình tại khu vực này.

“Hiện nay, Matxcơva đã có đủ “tham vọng, nguồn lực” để sẵn sàng chiến đấu với đối thủ của mình một khi Nga phải đứng trước những thách thức từ bên ngoài”, ông Rumer nói thêm.
Song Hy (theo Sputnik)

Bình luận
vtc.vn