• Zalo

Cựu Thượng úy Công an nhận 1 tỷ đồng gài ma túy tống doanh nhân vào tù lĩnh án 7 năm tù

Chuyện vụ án Thứ Tư, 08/01/2020 19:53:44 +07:00
(VTC News) -

HĐXX tuyên hai bị cáo Nguyễn Thị Vững lĩnh án 7 năm tù, Nguyễn Thị Vân nhận mức án 6 năm 6 tháng tù về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Một ngày làm việc xét xử vụ án gài ma túy tống bạn trai vào tù, sau phần tranh luận, khi được nói lời sau cùng, Nguyễn Thị Vân mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về với xã hội, nuôi con nhỏ. Bị cáo Vững đề nghị HĐXX triệu tập thêm 2 người khác có biết việc trao đổi giữa Vân và Vững. 

18h, sau khoảng thời gian nghị án, ông Nguyễn Trung Lập thẩm phán - Chủ toạ phiên toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) 5 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý", 1 năm 6 tháng tù về tội "Vu khống" tổng hình phạt là 6 năm 6 tháng tù. 

Bị cáo Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an) 6 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý", 1 năm tù về tội "Vu khống" tổng hình phạt 7 năm tù.

Cựu Thượng úy Công an nhận 1 tỷ đồng gài ma túy tống doanh nhân vào tù lĩnh án 7 năm tù  - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Vững (áo nâu) và bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Vững cho rằng nội dung trong bản cáo trạng kết tội mình không đúng sự thật, bản thân bị mớm cung và trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra, sức khỏe của Vững cũng không được ổn định.

Còn bị cáo Vân khai, Vững là chủ mưu gài ma túy vào xe của Thiện với giá 1 tỷ đồng. Trong đó, Vân đã đưa cho Vững 200 triệu đồng. Đến tận khi Vân bỏ ma túy lên xe của Thiện, Vân mới nghi đó là ma túy. Mọi kế hoạch do Vững dàn dựng thực hiện.

Đại diện VKS trước đó đề nghị mức án đối với Nguyễn Thị Vững từ 6 năm 6 tháng đến 7 năm tù tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù về tội "Vu khống", tổng hình phạt chung là 8-9 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân bị đề nghị mức án từ 6 năm 6 tháng đến 7 năm tù tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù tội "Vu khống", hình phạt chung là 8-9 năm tù.

Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thiện và Nguyễn Thị Vân có mối quan hệ tình cảm. Trong quá trình chung sống, giữa họ nảy sinh mâu thuẫn nên Vân có ý định đưa ma túy vào ô tô của ông Thiện để người tình bị bắt.

Vân quen biết Nguyễn Thị Vững (Thượng úy công an, công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an). Vân hỏi Vững: "Đưa ma túy vào xe có bị bắt không?". Vững nói: "Ok. Nếu mà làm như thế, chỉ cần có hàng trong xe là chết. Trước đến giờ chị bảo với rất nhiều người, có trường hợp chỉ 2 gam thôi vẫn chết bình thường".

Theo thỏa thuận, Vân phải đưa cho Vững 1 tỷ đồng để Vững báo tin cho công an bắt giữ Thiện.

Ngày 21/10/2016, Vân viết vào mảnh phong bì thư ghi thông tin và đặc điểm xe ô tô của ông Thiện, đưa cho Vững.

Vân khai, khoảng 8h30 ngày 28/10/2016, Vững gọi điện bảo Vân gọi vào số máy mạng mobiFone có 11 số, sẽ có một người đưa ma túy để bỏ vào ô tô của ông Thiện. Khoảng 12h, có người đàn ông gọi điện cho Vân bảo ma túy "để ở gốc cây gần xe ô tô của chị, có hòn đá đè lên".

Vân đi ra gần gốc cây lấy gói ma túy có 7,003 gam heroin và 1,484 gam Methainphetainine để vào cốp ghế phụ trước xe ô tô của người tình.

Khoảng 14h30 ngày 28/10, ông Thiện nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ xưng tên là Giang, hẹn gặp lúc 20h30 tại siêu thị gần vòng xuyến đường Lê Đức Thọ. Ông Thiện rủ Vân đi cùng. Sau đó, Vân điện báo cho Vững biết xe ô tô của Thiện đã đi đến Nam Từ Liêm.

Đến khoảng 21h30, tổ công tác của Đại đội 2 gồm 4 chiến sĩ: Phan Văn Linh, Nguyễn Xuân Lượng, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ nghi xe ô tô của Thiện có ma túy nên kiểm tra. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện gói giấy màu trắng chứa nhiều gói nhỏ nghi là ma túy. Ông Thiện bị bắt.

Kết quả giám định cho thấy các gói nhỏ chứa ma túy.

Sau 8 ngày tạm giữ nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện, cơ quan điều tra trả tự do cho ông. Khi trở về nhà, ông Thiện nghi ngờ Vân hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, ông nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân là người gài bẫy để đẩy ông vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Thượng úy Công an nhận 1 tỷ đồng gài ma túy tống doanh nhân vào tù lĩnh án 7 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin