• Zalo

Cựu thượng tá công an nâng điểm thi: Tôi vô tội, đời con cháu sẽ minh oan tôi

Bản tin 113 Thứ Bảy, 16/05/2020 15:01:00 +07:00

(VTC News) - Cựu Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình liên tục kêu bản thân vô tội và cho biết sẽ kêu oan tới đời con cháu.

Ngày 16/5, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi nghị án, trong phiên tòa xét xử vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình.

Bị cáo Nguyễn Quang Vinh (nguyên Trưởng phòng Khảo thí Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình) xin chịu trách nhiệm trước những sai phạm đã làm trong kì thi, nhưng bản thân không có tội. Bị cáo không nhận lời bất kỳ phụ huynh, thí sinh nào để nâng điểm.

“Trước kỳ thi, cũng có người nhờ bị cáo nâng điểm, nhờ quan tâm các cháu, nhưng tôi nói đây là kì thi nghiêm túc nên hãy bảo các cháu lo học. Những gì tôi làm chỉ mong kì thi tốt hơn, nhưng vì sự chủ quan của bị cáo bây giờ phải trả giá... Nếu vẫn kết tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, tôi sẽ kháng cáo đến cùng”, nguyên trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT Hòa Bình nói và khóc trước tòa.

Cựu thượng tá công an nâng điểm thi: Tôi vô tội, đời con cháu sẽ minh oan tôi - 1

Bị cáo Nguyễn Quang Vinh và các bị cáo khác trong phiên tòa. (Ảnh: PLO)

Bị cáo Khương Ngọc Chất, nguyên trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hòa Bình cũng cho rằng, mình bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” là không đúng người, đúng tội, bị oan sai.

"Mong bố mẹ, anh chị, các con tiếp sức cho tôi. Tôi sẽ kêu oan, kháng cáo, sẽ đề nghị xử đến phúc thẩm, giám đốc thẩm, thậm chí đời tôi chưa xong, đời con, đời cháu tôi vẫn phải minh oan cho tôi vì tôi vô tội", bị cáo Khương Ngọc Chất bật khóc.

Bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn (nguyên phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Lạc Thủy, thành viên ban chấm thi trắc nghiệm), người duy nhất bị truy tố 2 tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ" và tội "Nhận hối lộ" gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, nhân dân, ngành giáo dục, đặc biệt là các bậc cha mẹ, học sinh.

Đỗ Mạnh Tuấn nhắc nhở các bị cáo khác "đặt cương vị mình vào các phụ huynh, học sinh chịu ảnh hưởng trong kỳ thi để phán xét lương tâm của mình".

"Bị cáo lớn lên từ bát cơm của ngành giáo dục. Bị cáo không nghĩ có ngày phải ra hầu tòa với tư cách là một thầy giáo. Chỉ vì sự lôi kéo và do bản thân bị cáo có động cơ không đúng đắn mới có ngày hôm nay".

Bị cáo Diệp Thị Hồng Liên (nguyên phó trưởng phòng khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình) đứng trước tòa cho biết rất ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình. Bị cáo mong HĐXX cho hưởng sự khoan hồng để làm lại cuộc đời, trở về chăm sóc gia đình, là người có ích cho xã hội.

Video: Cựu Giám đốc Sở nói gì về vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình?

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều