• Zalo

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 03/09/2020 17:23:39 +07:00
(VTC News) -

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 2/9.

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi tuyên bố vẫn tiếp tục các hoạt động chính trị trong tháng 9 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 2/9.

Thật không may là chuyện này xảy ra với tôi, nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu”, lời của ông Berlusconi được trích dẫn trong một cuộc họp qua video.

Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi mắc COVID-19 - 1

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi có kết quả xét nghiệm dương tính với nCov hôm 2/9. (Ảnh: Sky)

Alberto Zangrillo, bác sĩ riêng của ông Berlusconi tại bệnh viện San Raffaele ở Milan, cho biết trước đó vị cựu Thủ tướng không có triệu chứng bệnh nhưng vẫn xét nghiệm COVID-19 vì gần đây ông đã đi nghỉ ở đảo Sardinia. Hòn đảo ở Địa Trung Hải này trong tháng 8 có số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh do tiếp nhận một lượng du khách lớn.

Ông trùm truyền thông 83 tuổi sẽ phải cách ly tại nhà của mình ở thị trấn Arcore, Bắc Milan. Trong lúc đó, ông vẫn tiếp tục hỗ trợ các ứng cử viên đảng Forza Italia trong các cuộc bầu cử địa phương dự kiến ​​diễn ra trong 2 ngày 20 - 21/9.

Flavio Briatore, một người bạn cũ của Berlusconi và là chủ hộp đêm Billionaire ở Sardinia, cũng có kết quả dương tính với virus corona mới hồi tháng 8.

Sau khi có tin ông Berlusconi nhiễm bệnh, các chính trị gia trên toàn quốc đã gửi thông điệp động viên tới người từng 4 lần đảm nhiệm vị trí Thủ tướng Ý:

Tôi hy vọng ông ấy sẽ chiến đấu với căn bệnh bằng sức mạnh đã làm nên sự khác biệt trong con người ông”, Luigi Di Maio, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và là cựu lãnh đạo của Phong trào 5 sao, người từng vận động chống lại cựu Thủ tướng Berlusconi, cũng chúc ông mau chóng bình phục.

Ý là một trong những nước chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ dịch COVID-19 ở Châu Âu. Nước này đã ghi nhận hơn 270.000 ca nhiễm, trong đó có 35.500 người chết. 

Dù đã cố gắng kiềm chế dịch bệnh lây lan, số ca nhiễm COVID-19 tại nước này trong tháng 8 vẫn tăng đều. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do người dân tụ tập trong kì nghỉ và các cuộc đi chơi đêm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cựu Thủ tướng Ý Berlusconi mắc COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin