Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak bị bắt giữ tại nhà riêng

Thế giớiThứ Ba, 03/07/2018 16:39:00 +07:00

Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) chiều 3/7 bắt giữ cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại nhà riêng ở Langgak Duta.

Cổng thông tin Malaysia Insight cho biết vào 16h14 chiều 3/7 theo giờ địa phương, chính trị gia 65 tuổi được nhìn thấy rời khỏi nơi cư trú trên một chiếc xe của cảnh sát. 

Luật sư của ông Razak mới đây cũng đã xác nhận thông tin về việc ông bị bắt giữ, đồng thời cho biết thân chủ của mình có thể sẽ bị đưa ra tòa vào ngày mai 4/7.

Capture

Hình ảnh được chụp lại bên ngoài nhà riêng cựu Thủ tướng Najib Razak vào thời điểm diễn ra vụ bắt giữ. (Ảnh: Malaysian Insight)

Sau khi ông Razak thất bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9/5, chính phủ do tân Thủ tướng Mahathir Mohamad đứng đầu quyết định mở lại cuộc điều tra nhằm làm sáng tỏ vụ bê bối quỹ chính phủ 1MDB có liên quan tới người tiền nhiệm. 

Ông Mahathir và các quan chức cấp cao khác trong chính phủ từng thông báo có bằng chứng cụ thể chứng minh ông Najib bòn rút một số tiền lớn từ quỹ 1MDB.

Trong khi đó các công tố viên Mỹ nhận định có khoảng 700 triệu USD chảy từ quỹ 1MDB vào tài khoản của vị cựu thủ tướng Malaysia

Cảnh sát Malaysia tiết lộ thu giữ 273 triệu USD trang sức, túi xách và các vật dụng có giá trị khác từ nơi ở của ông Najib và vợ Rosmah Mansor. Giới chức Malaysia cho biết đây là khối tài sản bị thu giữ lớn nhất trong lịch sử chống tham nhũng nước này. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn