Cựu Thủ tướng cùng vợ hai thuê băng đảng giết vợ cả, gây rúng động châu Phi

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 14/06/2020 17:21:24 +07:00
(VTC News) -

Cựu Thủ tướng Lesotho Thomas Thabane và người vợ hiện tại bị cáo buộc trả tiền cho băng đảng giết người vợ đầu, gây phẫn nộ tại đất nước phía Nam Châu Phi.

Các tài liệu được tòa án công bố mới đây cho thấy, Cựu Thủ tướng Lesotho Thabane đã ra lệnh sát hại người vợ cả Lipolelo Thabane, để người vợ thứ Maesaiah trở thành đệ nhất phu nhân. Vụ án xảy ra cách đây 3 năm. 

Theo đó, bà Lipolelo bị các tay súng bắn chết ở gần nhà tại thủ đô Maseru (Lesotho) vào tháng 6/2017. Vào thời điểm này, bà đang đàm phán ly hôn với ông Thabane.

Các tài liệu nói thêm rằng, cựu Thủ tướng Thabane và bà Maesaiah đã gặp người đứng đầu một băng đảng và hứa giao cho 177.000 USD, nếu họ sát hại bà Lipolelo trước khi ông Thabane nhậm chức Thủ tướng Lesotho.

Cựu Thủ tướng cùng vợ hai thuê băng đảng giết vợ cả, gây rúng động châu Phi - 1

Cựu Thủ tướng Lesotho Thomas Thabane và người vợ hiện tại Maesaiah. (Ảnh: AP)

Ông Thabane cũng chuyển địa chỉ nhà của người vợ cả để những kẻ giết người chuyên nghiệp theo dõi lịch trình di chuyển của bà. 

Băng đảng này đã cố giết đệ nhất phu nhân Lesotho nhưng không thành. Bà Lipolelo sau đó báo cáo vụ việc với cảnh sát. Tuy nhiên 2 ngày sau đó, nhóm này tiếp tục theo dõi và giết hại bà này. 

2 tháng sau khi bà Lipolelo bị giết, ông Thabane kết hôn với người vợ hiện tại Maesaiah.

Bà Maesaiah cũng bị cáo buộc giết bà Lipolelo và cố gắng sát hại một phụ nữ khác. Người này ở cùng với cựu đệ nhất phu nhân khi bị giết. 

Cựu Thủ tướng Thabane hiện vẫn chưa bị truy tố. Tuy nhiên, một số luật sư của ông Thabane khẳng định thân chủ của mình có quyền miễn trừ vì đang ở vị trí lãnh đạo đất nước.

Hồi tháng 5, ông Thabane chính thức từ chức Thủ tướng sau nhiều tháng chịu áp lực từ chính đảng của mình liên quan tới vụ việc trên.

Tuần trước, cảnh sát bắt giữ bà Maesaiah, đồng thời thu hồi số tiền bảo lãnh trước đó của bà này. Tòa án đã ra lệnh nộp đơn xin tại ngoại mới và cho biết một thẩm phán khác sẽ chịu trách nhiệm xét xử vụ án. 

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !