• Zalo

Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Đặng Huỳnh Mai xin trả lại nhà công vụ

Bất động sản Thứ Sáu, 07/08/2020 16:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Đặng Huỳnh Mai-cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận với phóng viên VTC News, bà đã đề nghị trả lại căn nhà công vụ tại Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Chiều 7/8, bà Đặng Huỳnh Mai - cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phóng viên VTC News biết, bà đã đề nghị trả lại căn nhà công vụ tại Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gọi điện đề nghị trả lại căn nhà công vụ ở Hoàng Cầu, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội.

Cụ thể, trong ngày 7/8, gia đình bà Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với bộ phận chuyên trách đề nghị cử người đến kiểm kê để thực hiện bàn giao lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu.

Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Đặng Huỳnh Mai xin trả lại nhà công vụ - 1

Khu nhà công vụ ở phố Hoàng Cầu, Hà Nội. (Ảnh: VnExpress)

Sau khi nhận được đề nghị trả lại nhà của gia đình bà Mai, Bộ Xây dựng đang sắp xếp để kiểm kê, thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ theo quy định.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, đang tiếp tục cho rà soát, đôn đốc thêm các trường hợp khác chưa thực hiện đúng theo quy định về quản lý, sử dụng nhà công vụ ở khu nhà công vụ Hoàng Cầu cũng như các khu khác.

Theo Bộ Xây dựng, khu nhà công vụ Hoàng Cầu trước đây do Văn phòng Chính phủ quản lý, gần đây đã giao lại cho Bộ này quản lý nên đang phải rà soát lại toàn bộ.

Sáng 7/8, trả lời VTC News về đề nghị xin giữ lại căn nhà công vụ tại Hoàng Cầu, bà Đặng Huỳnh Mai cho biết, bà chỉ gửi lời tự sự chứ không có ý định gửi đơn xin điều gì. 

Lý do mà bà trình bày nguyện vọng là vào tháng 5/2020, bà nhận được thông báo của Bộ Xây dựng yêu cầu trả lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu. Tuy nhiên, khu nhà này chưa có nhu cầu giải tỏa nên bà gửi nguyện vọng muốn được ở cho đến khi chuyển công năng, mọi người cùng nhau trả và ra đi.

"Tôi gửi tâm thư với trình bày nguyện vọng, mong muốn chứ không cố bám. Khi Bộ Xây dựng yêu cầu trả nhà, chúng tôi cũng sẽ trả", bà Mai nói.

Cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng cho biết, trong lời tự sự bà có nói tới việc nhận căn hộ thô 608, tòa chung cư A2 rộng 93m2 và tự hoàn thiện, trang bị để ở gần 20 năm qua.

"Tôi cũng biết chắc một điều, nhà công vụ chỉ giải quyết theo luật hiện hành, không thể giải quyết cho một cá nhân nào nên tôi chỉ viết tâm thư. Nếu tâm thư của tôi có làm mọi người hiểu lầm thì tôi thành thật xin lỗi", nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT bày tỏ.

Bà Mai cũng nói thêm, bà chỉ muốn với tư cách Ủy viên Đoàn Chủ tịch MTTQ Việt Nam và kinh qua vai trò Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thì bà sẽ được hưởng chính sách tiếp tục thuê chung cư Hoàng Cầu khi nơi đây chuyển đổi công năng thành nhà thương mại, vì bà có 20 năm gắn bó và chăm chút ngôi nhà.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin