Cựu thị trưởng New York hé lộ 'chiêu' giấu trọng bệnh của bà Clinton

Thế giớiThứ Hai, 22/08/2016 10:30:00 +07:00

Cựu thị trưởng thành phố New York cho rằng mức độ nghiêm trọng của sức khỏe Hillary Clinton vẫn được giấu kín là nhờ hệ thống truyền thông khổng lồ trong chiến dịch tranh cử của bà.

Cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani nêu lại vấn đề sức khỏe của bà Clinton sau khi xuất hiện đoạn video quay ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ 'lên cơn động kinh' khi đang trả lời phỏng vấn báo chí.

Trả lời kênh truyền hình Fox News, ông Giuliani cho rằng: "Tất cả những gì các bạn cần làm là lên mạng, xem đoạn video và tự mình cảm nhận về bệnh tình của bà Clinton".

clinton

 Nhiều tin đồn về sức khỏe của bà Clinton xuất hiện thời gian gần đây

Cựu thị trưởng cho rằng, ứng cử viên đảng Dân chủ đang gặp vấn đề về sức khỏe và đó là lý do mà đối thủ Donald Trump luôn đặt câu hỏi về 'sức chịu đựng của bà nếu nhận trọng trách đứng đầu Nhà trắng'. Giuliani tin rằng, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã xây dựng được hệ thống truyền thông đủ sức che dấu mức độ nghiêm trọng về sức khỏe của mình.

Ông này nói: "Hillary không cần chiến dịch tranh cử. Bà ấy có New York Times, New York Daily News, ABC, CBS, NBC, đó là cả đế chế truyền thông để tấn công đối thủ Donald Trump và che giấu các vấn đề về sức khỏe của mình".

Trước đó, bà Katrina Pearson, phát ngôn viên của ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng, bà Clinton bị chứng loạn phối hợp từ (dysphasia). Đây là biểu hiện thần kinh sinh ra sau khi gặp chấn thương não, dẫn đến suy giảm một phần hoặc mất hết khả năng giao tiếp.

Video bà Clinton 'lên cơn động kinh' khi đang trả lời phỏng vấn báo chí

Tuy nhiên, bác sĩ của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, bà Lisa Bardak đã phản bác thông tin trên, đồng thời khẳng định: “Clinton có sức khỏe tuyệt vời cho phép bà làm tổng thống Mỹ”.

Nhưng nếu bà Clinton có bị bệnh đi chăng nữa thì đây cũng không phải yếu tố có thể loại ra cựu Ngoại trưởng Mỹ ra khỏi cuộc đua vào Phòng Bầu dục.

Hai Tổng thống đáng kính của Mỹ là Franklin Delano Roosevelt và John F. Kennedy đều bị suy nhược sức khỏe khi làm nhiệm vụ lãnh đạo đất nước, thậm chí có thời điểm Tổng thống Roosevelt  còn không thể đứng vững nếu không có sự hỗ trợ.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn