Cứu thành công 8 thuyền viên tàu Vietship 01, tìm thấy thi thể 2 người mất tích

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 11/10/2020 10:11:51 +07:00
(VTC News) -

Trực thăng, đặc công nước do Bộ Quốc phòng điều động phối hợp một số đơn vị chức năng cứu thành công 8 thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị.

Ngày 11/10, trả lời PV VTC News, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chủ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trực thăng đặc công nước do Bộ Quốc phòng điều động cùng các lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công những người mắc kẹt cùng tàu Vietship 01 bị chìm trên vùng biển Cửa Việt (Quảng Trị). Ngoài ra, thi thể của 2 người mất tích trước đó cũng được lực lượng chức năng tìm thầy.

Cứu thành công 8 thuyền viên tàu Vietship 01, tìm thấy thi thể 2 người mất tích - 1

Trực thăng của Bộ Quốc phòng và lực lượng đặc công nước ứng cứu thành công toàn bộ người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 chìm trên vùng biển Quảng Trị.

Bộ Quốc phòng trước đó đồng ý với đề xuất của tỉnh Quảng Trị điều máy bay trực thăng và lực lượng đặc công nước của Quân chủng Hải Quân vào hiện trường khu vực chìm tàu Vietship 01 để tham gia công tác cứu hộ.

Theo một lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, phương án dùng trực thăng cứu hộ cũng từng được đưa ra nhưng bất khả thi do thời tiết xấu.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng nhiều biện pháp nhưng không tiếp cận và cứu hộ được 8 người trên tàu Vietsghip 01 thì phương án dùng trực thăng lúc này là tối ưu nhất. Việc cứu hộ còn phụ thuộc rất nhiều vào thực tế địa hình, thời tiết.

Được biết, tàu Vietship 01 chở theo 12 thuyền viên bị mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, cách bờ biển Cửa Việt khoảng 400m.

Từ đêm 8/10, cơ quan chức năng Quảng Trị phối hợp với các bộ, ngành cùng đội thợ lặn ở Cửa Việt để tổ chức nhiều phương án ứng cứu gồm dùng trực thăng cứu hộ; dùng tàu cứu hộ, thợ lặn... để tiếp cận nhưng đều không phát huy được tác dụng do trời mưa rất to, gió lớn và sóng biển dữ dội, thời tiết rất xấu.

Cứu thành công 8 thuyền viên tàu Vietship 01, tìm thấy thi thể 2 người mất tích - 2

Hàng ngàn nguời dân theo dõi việc ứng cứu những người mắc kẹt trên tàu Vietship 01.

Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng mới chỉ cứu được 4 thuyền viên của tàu Vietship 01 và hiện 8 người còn lại vẫn đang mắc kẹt. Suốt nhiều ngày nay, những thuyền viên này không được ăn uống đầy đủ do không chuẩn bị lương thực thực phẩm từ đầu.

Theo một cán bộ tham gia công tác cứu nạn, trong 8 thuyền viên đang mắc kẹt có 1 người bị gãy tay, 1 người gãy xương sườn. Những thuyền viên đang bám vào cột khói của tàu Vietship 01 để không bị rơi xuống biển.

Ngày 9/10, Thủ tướng có công điện gửi các Bộ nghành liên quan và tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt.

Video: Trực thăng giải cứu 8 thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn trên biển Quảng Trị

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !