Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cứu sống thành công bệnh nhân bị cắt ngang cổ

Sức khỏe Thứ Hai, 13/11/2017 07:41:00 +07:00

Tại BVĐK tỉnh Quảng Trị, một bệnh nhân bị cắt ngang cổ, suýt mất mạng vừa được cứu sống thành công.

Cụ thể vào 11h23 ngày 10/11 vừa qua, anh H.V.Th. 31 tuổi nhập viện trong tình trạng chấn thương mặt trước cổ, tổn thương khí quản và tuyến giáp, mạch máu.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, người bệnh có vết thương ngang cổ đi qua màng nhẫn giáp, đứt sụn khí quản số 1, vỡ vụn sụn nhẫn, rách tĩnh mạch cảnh trong.

Trước đó, anh Th. đã nhập viện cấp cứu tại BVĐK huyện Hướng Hóa và được chính bệnh viện chuyển lên tiếp tục cấp cứu tại BVĐK tỉnh Quảng Trị.

h.v.thai-duoc-cham-soc.boinhien

Bệnh nhân hiện đang trong thời kỳ chăm sóc hậu phẫu  

Ca phẫu thuật khâu tĩnh mạch cảnh bị rách, cầm máu các mạch máu nhỏ, khâu phục hồi khí quản và sụn nhẫn, khâu cơ ức đòn chũm và cơ ức móng, khâu tạo hình vùng cổ đã diễn ra gần một giờ đồng hồ bởi ekip của BSCK II. Phan Văn Tú - Phó trưởng khoa Tai – mũi – họng (BVĐK tỉnh Quảng Trị)

BS. Tú chia sẻ: “Vết thương cổ ở người bệnh H.V.Th là rất phức tạp do vết thương cắt ngang, làm đứt hoàn toàn khí quản, đứt tĩnh mạch cảnh và chỉ cần sâu thêm khoảng 1 centimet nữa thôi thì động mạnh cảnh và thực quản sẽ bị đứt”.

Hiện tại, ca phẫu thuật đã khâu phục hồi khí quản đã được phẫu thuật khâu lại, đồng thời là cả mạch máu và cơ ức đòn chum, cơ ức giáp cũng được khẩu lại nên cho tính mạng không còn gặp nguy hiểm.

Video: Phẫu thuật cho bé trai mang 'khối u khủng'

Tuy nhiên, BS Tú cũng nói rằng, quá trình chăm sóc hậu phẫu là cực kỳ phức tạp, bên cạnh đó là tình trạng của người bệnh hiện vẫn còn đang rất nghiêm trọng.

Nguyên Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin