Cứu sống ngư dân gặp nạn ngoài biển Vũng Tàu

Tin nhanh 24hThứ Tư, 25/08/2021 14:20:00 +07:00
(VTC News) -

Vào lúc 8h ngày 25/8, tàu của Công ty CP Hàng hải dầu khí Hải Dương (TP Vũng Tàu) ứng cứu kịp thời ngư dân tàu cá gặp nạn ở ngoài khơi biển Vũng Tàu.

Sáng 25/8, tàu dịch vụ của Công ty CP Hàng hải dầu khí Hải Dương - Hai Duong 39, đang phục vụ tại mỏ Sao Vàng - Đại Nguyệt cho nhà thầu IDEMITSU (Nhật Bản) nhận được thông tin về trường hợp một ngư dân trên tàu cá mang số hiệu BT 98087TS (thuộc kiểm ngư Bình Thuận) rơi vào tình trạng nguy kịch, cần giúp đỡ.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, quê ở Bến Tre) - ngư dân của tàu BT 98087TS bị ngã ở buồng máy và bị các vật dụng chọc sâu vào người, mất nhiều máu. Thời điểm đó, tàu BT 98087TS đang thực hiện hoạt động đánh bắt cá ở gần mỏ Sao Vàng.

Cứu sống ngư dân gặp nạn ngoài biển Vũng Tàu - 1

Ngư dân trên tàu cá BT 98087TS được tàu dịch vụ Hai Duong 39 của Công ty CP Hàng hải dầu khí Hải Dương ứng cứu kịp thời khi đang nguy kịch ngoài khơi biển Vũng Tàu.

Sau khi nhận được tin báo, quản lý nhà thầu IDEMITSU đã nhanh chóng cử tàu Hai Duong 39 đón bác sĩ trên giàn Sao Vàng xuống, tiếp cận tàu cá BT 98087TS, và thực hiện các biện pháp sơ cứu, làm vệ sinh, băng bó vết thương cho anh Nguyễn Văn Tùng.

Sau khi được chăm sóc, sơ cứu y tế, anh Nguyễn Văn Tùng cũng dần hồi phục và đã được đưa về bờ. “Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn tàu anh em trên Hai Duong 39 đã cứu sống tôi thêm một lần nữa. Nếu không có sự ứng cứu kịp thời của tàu Hai Duong 39 thì tình hình tôi sẽ rất nguy kịch vì vết thương sâu, máu ra nhiều”, anh Nguyễn Văn Tùng cho hay.

Ông Trần Quang Hùng - Tổng Giám đốc Công ty CP Hàng hải dầu khí Hải Dương cho biết, thời gian qua, với đặc thù phục vụ cho các hoạt động dự án dầu khí ngoài khơi biển Vũng Tàu, tàu của công ty gặp không ít trường hợp tàu cá, ngư dân gặp nạn trên biển. Khi gặp những trường hợp như vậy, công ty luôn yêu cầu thuyền viên nhanh chóng thực hiện các biện pháp cứu nạn.

“Công ty luôn quán triệt anh em thuỷ thủ thuyền viên cứu mạng người là trên hết. Do đó, khi có bất kỳ tàu cá của ngư dân nào gặp nạn, nhờ giúp đỡ, tàu của Công ty CP Hàng hải dầu khí Hải Dương sẵn sàng tham gia ứng cứu nhanh nhất có thể”, ông Trần Quang Hùng nói.

“Trong sự việc này, Công ty CP Hàng hải hầu khí Hải Dương cũng rất cảm ơn nhà thầu IDEMITSU đã tạo điều kiện, hành động rất kịp thời khi cho phép tàu của chúng tôi từ vị trí trực cho hoạt động khai thác của mỏ Sao Vàng nhanh chóng tiếp cận tàu bị nạn. Cùng với bác sĩ trên giàn khai thác Sao Vàng CPP và sự phối hợp nhịp nhàng các thuyền viên trên tàu của công ty chúng tôi kịp thời cấp cứu thuyền viên tàu cá BT 98087TS”, ông Trần Quang Hùng cho biết thêm.

Kông Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp